Cộng đồng Người sáng tạo YouTube phiên bản tiếng Việt ra mắt

Chia sẻ
Trang Cộng đồng Người sáng tạo với giao diện tiếng Việt ra mắt nhằm tăng cường hỗ trợ cộng đồng YouTube tại Việt Nam.

Cộng đồng youtube
Ngày 24/8/2016, YouTube chính thức ra mắt trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo, nhằm giúp cho những người làm nội dung của Việt Nam có thêm không gian để phát triển kênh Youtube của họ và tương tác với khán giả.

Trang Cộng đồng Người sáng tạo đã sẵn sàng tại địa chỉ: youtube.com/creatorcommunity, với định dạng diễn đàn cho phép người sáng tạo gửi câu hỏi, nhận lời khuyên và kết nối với những người sáng tạo nội dung khác trên YouTube không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Việc ra mắt này diễn ra sau công bố tại VidCon - Hội nghị video trực tuyến được tổ chức thường niên tại Anaheim, California vào tháng 6 vừa qua.

Tại Hội nghị trên, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki muốn tăng cường hỗ trợ cho người sáng tạo nội dung YouTube, bao gồm: mở rộng hỗ trợ từng người một để tất cả những người sáng tạo đều có thể nhận được câu trả lời qua email; thiết kế lại Creator Hub, một nguồn tài nguyên trực tuyến cho người sáng tạo tại youtube.com/creators; và kênh YouTube dành cho người sáng tạo, chương trình Các cấp lợi ích mới dành cho các kênh theo cấp độ từ 0, 1.000, và 10.000 người theo dõi.

Cộng đồng người sáng tạo YouTube tại Việt Nam là một trong những cộng đồng sôi động nhất thế giới, trong năm vừa qua, số lượng nội dung được tải lên YouTube tại Việt Nam đã tăng 235%, trong khi đó lượng thời gian xem Youtube tại Việt Nam cũng tăng trưởng 120% so với năm trước. Hiện nay có hơn 100 kênh nội dung tiếng Việt với hơn 100.000 theo dõi, và 7 kênh có hơn 1 triệu người theo dõi. Để hỗ trợ các cộng đồng người sáng tạo YouTube cũng như các thế hệ người Việt tài năng tiếp theo, YouTube đã tổ chức 18 sự kiện khắp 3 thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), từ những buổi gặp gỡ thân mật đến các hội thảo hướng dẫn người sáng tạo vào năm ngoái. Sự ra đời của Cộng đồng Người sáng tạo phiên bản tiếng Việt là bước tiếp theo hướng tới việc giúp Cộng đồng người sáng tạo Việt mở rộng sự hiện diện của mình trên YouTube toàn cầu.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục