Còn lại gì sau Thor: Love and Thunder

Chia sẻ
Hồi kết của Thor trong vũ trụ điện ảnh Marvel là khó tránh khỏi, nhưng trước khi nối gót những Iron Man, Captain America, liệu kết thúc của một vị thần có được trọn vẹn hơn?
 

Xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh lớn vào năm 2011 trong phần phim solo của chính mình, Thor là dự án mang tính kết nối cho sự ra đời của Avengers ( 2012). Từ thời điểm đó, Thor đã có mặt trong hầu hết những sự kiện quan trọng của MCU trừ Civil War. Cùng với Iron Man, Captain America, cả ba đã trở thành những biểu tượng đối với các fan của MCU. Thậm chí Thor có phần được ưu ái hơn về đất diễn trong vũ trụ MCU, kể cả các phần solo và trong Avengers. Nhưng sau khi Avengers và Thor cũng đã có 3 phần phim riêng, Thor ( 2011), Thor: The Dark World ( 2013) và Thor: Ragnarok ( 2017), phần phim tiếp theo Thor: Love and Thunder có thể là phần phim Thần sấm gác lại chiếc Mjolnir của mình sau hơn một thập kỷ. Nhưng có thể đó lại là sự bắt đầu của các Thor mới?

 

Còn lại gì sau Thor: Love and Thunder ảnh 1
Thor và sự thay đổi sau 9 năm ở MCU

Sự ra đời của một Thor mới?


Trong truyện tranh, Thor có rất nhiều phiên bản chứ không chỉ riêng hoàng tử Asgard. Chỉ cần đủ xứng đáng để nhấc được Mjolnir, sức mạnh của Thần sấm sẽ được ban cho người đó. Hiện tại trong MCU ngoài Thor của Chris Hemsworth, Captain America cũng đã cầm được chiếc búa Mjolnir và Hera - cô chị tàn bạo của Thor. Nhưng nếu như ở Cap là sự công nhận thì Hera lại mang một sức mạnh lớn hơn đủ để bóp vụn chiếc búa thành trăm mảnh. Thor: Love and Thunder sắp tới đã xác nhận sự trở lại của Jane Foster, người tình cũ của Thor và những câu hỏi xoay quanh vai trò của cô nàng đã xuất hiện. Cụ thể, theo nguyên gốc, Jane Foster cũng được trao cho sức mạnh của Thor để cô thoát khỏi thân thể phàm trần ốm yếu do căn bệnh ung thư. Vẫn chưa rõ vai trò của Jane trong phần phim thứ 4 của Thor là gì, nhưng khả năng cô trở thành Thor tiếp theo của MCU hoàn toàn có thể xảy ra, khi mà nữ quyền đang lên ngôi trong thế giới siêu anh hùng. 

 

Còn lại gì sau Thor: Love and Thunder ảnh 2
Jane Foster và bản ngã thần sấm của cô liệu có xuất hiện

Nhưng đối với các fan, từ khi Stormbreaker - vũ khí nửa búa nửa rìu của Thor xuất hiện trong End Game, Beta Ray Bill mới là cái tên mà họ mong đợi. Á thần Beta Ray Bill là một nhà vô địch của những nhà vô địch. Tuy là chủng loài ngoài hành tinh, nhưng Beta Ray Bill có thể nói chính là người xứng đáng nhất với sức mạnh Thần sấm. Và với Taika Waititi, một trong số ít những đạo diễn với bộ óc sáng tạo đỉnh cao, việc thổi hồn cho một sinh vật vừa huyền ảo vừa trần tục như Beta Ray Bill mà vẫn tạo được dấu ấn trong lòng khán giả là điều không khó. 

 

Còn lại gì sau Thor: Love and Thunder ảnh 3
Á Thần Beta Ray Bill được mong chờ

Cánh cửa cho những văn hóa phi truyền thống ở MCU


Ngoài tương lai chưa rõ của Jane Foster cho vị trí Thần sấm, Thor đã giới thiệu đến khán giả nhân vật đồng tính đầu tiên của MCU - Valkyrie. Lần đầu xuất hiện trong Thor: Ragnarok, Valkyrie như một làn gió mới trong suy nghĩ của các khán giả về nữ anh hùng. Sau khi Thor lên thuyền của các Guardians đoạn cuối Endgame, cô nàng đã được trao lại vị trí thủ lĩnh của người Asgard. Chính Marvel đã thấy nhiều tiềm năng ở Valkyrie để mở một hướng đi táo bạo cho nữ vệ binh kế thừa di sản mà Thor để lại. Việc Valkyrie là nhân vật đồng tính đầu tiên của Marvel cũng mang một ý nghĩa rất lớn cho MCU, khi mà lối mòn trong cách sản xuất những tác phẩm của Marvel Studios vài năm gần đây là điều mà ai cũng thấy rõ. Khi mà khán giả đã no nê với những màn đánh đấm thông thường của lối phim siêu anh hùng cũ đã thoái trào, câu chuyện về Valkyrie có thể là liều Doping đem lại thành công cho MCU và giúp họ đập tan những nghi ngờ về khả năng sáng tạo không giới hạn của mình.

 

Còn lại gì sau Thor: Love and Thunder ảnh 4
Valkyrie có tiềm năng phát triển lớn ở MCU

Thú vị hơn, Marvel Studios đã úp mở về khả năng ghép đôi của cặp Captain Marvel/ Valkyrie. Thanos đã không còn, chuyện tình giữa thực thể mạnh nhất thiên hà trong MCU lúc này với thủ lĩnh Asgard không chừng có thể còn đem về tượng vàng Oscar cho Marvel Studios chứ không chỉ là hàng tỷ USD doanh thu.


Đạo diễn bởi Taika Waititi, Thor: Love and Thunder sẽ lấy cảm hứng từ đầu truyện Mighty Thor, nam diễn viên điển trai Chris Hemsworth trở lại vai diễn quen thuộc - Thor, Tessa Thompson trong vai Valkyrie và Natalie Portman tái xuất sau một thời gian dài vắng bóng trong MCU với Jane Foster. Bộ phim sẽ ra rạp ngày 5 tháng 11 năm 2021.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục