Cổ phiếu Nintendo giảm 11% vì Super Mario Run bị chê

Chia sẻ
Super Mario Run - tựa game vừa ra mắt trên App Store tuần trước đã nhận được phản hồi không tích cực. Điều này khiến giá cổ phiếu công ty Nintendo giảm 11%.

Cổ phiếu Nintendo giảm 11% vì Super Mario Run bị chê ảnh 1
Trước khi ra mắt, bản Super Mario Run dành cho điện thoại đã nhận được sự quan tâm cực lớn bởi được kế thừa sức hút từ phiên bản game huyền thoại này trên máy chơi game. Khi vừa ra mắt, tựa game này lập tức có số lượt tải về cực lớn trên toàn cầu mặc dù mới chỉ xuất hiện trên App Store của Apple. Tuy nhiên, sau vài ngày trải nghiệm, các game thủ bắt đầu nhận ra sự khó chịu khi chơi Super Mario Run và chỉ đánh giá nó ở hạng 2,5/5 sao trên App Store. Điều này đã khiến giá cổ phiếu của công ty game lớn nhất Nhật Bản Nintendo vừa bị sụt giảm 11%.
Cổ phiếu Nintendo giảm 11% vì Super Mario Run bị chê ảnh 2
Lý do đầu tiên đến từ việc người chơi chỉ được miễn phí 3 level đầu tiên và 20 lần thử ở level 4, muốn tiếp tục chinh phục bạn phải trả khoảng 10USD. Chi phí này khiến người chơi không hứng thú, bởi không thiếu game có nội dung hay hơn cả Super Mario Run.

Lý do tiếp theo đó là tựa game này đòi hỏi người chơi phải sở hữu kết nối với wi-fi mạnh để có thể đua tranh với các game thủ trên toàn thế giới, mà không phải ở đâu cũng đáp ứng đủ yêu cầu này.

Số ít nhận xét tích cực đánh giá tựa game này có đồ họa mượt mà, nhân vật di chuyển linh hoạt.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận về mức độ thành công của Super Mario Run, bởi sẽ còn có nhiều điều chỉnh hoặc giảm giá nữa. Đặc biệt là chúng ta vẫn chưa biết được người chơi dùng thiết bị Android sẽ phản hồi như thế nào khi nó được phát hành trên Google Play Store.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục