Cố phiếu lao dốc, Facebook mất 120 tỷ USD vốn hoá

Chia sẻ
Không lâu sau khi tiếp tục bị từ chối hoạt động thử nghiệm tại Trung Quốc, Mark Zuckerberg và Facebook tiếp tục gặp một tin không vui khi bị mất 120 tỷ đô la vốn hóa.

Cố phiếu lao dốc, Facebook mất 120 tỷ USD vốn hoá ảnh 1
Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.
Ngày thứ 6 đen tối đã trôi qua cách đây hai tuần nhưng vận xui vẫn đeo bám Mark Zuckerberg và các cộng sự Facebook của anh, khi cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới lao dốc không phanh dẫn đến thiệt hại gần 120 tỷ USD vốn hóa. Theo đó giá cổ phiếu vào ngày thứ Năm giao dịch thấp hơn 19% so với tuần trước, dẫn đến kỷ lục là sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ.

Các nhà đầu tư trước đó đã đặt ra nhiều vấn đề về tình trạng giao dịch không ổn định trên sàn chứng khoán và sự thiệt hại này gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tăng trưởng của Facebook trong năm nay và nửa đầu năm sau. Đây là lần sụt giảm lớn nhất kể từ khi mạng xã hội này được đưa lên sàn giao dịch vào tháng 5/2012, khiến Facebook từ công ty công nghệ có vốn hóa 630 tỷ đô la chỉ còn hơn 510 tỷ đô la.

Cố phiếu lao dốc, Facebook mất 120 tỷ USD vốn hoá ảnh 2
Facebook đứng đầu khi thiệt hại lên đến 120 tỷ USD. 

Có nhiều ý kiến chuyên gia tài chính, kinh tế thế giới mổ xẻ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng quan trọng nhất, khách hàng dường như đã đánh mất niềm tin đối với Mark và Facebook khi nhiều sự cố liên tục xảy ra. Đặc biệt với thông tin dữ liệu trong sự cố công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép hàng chục triệu dữ liệu người dùng Facebook.

Ngoài ra, giá cổ phiếu các gã khổng lồ công nghệ khác cũng đồng loạt giảm theo Facebook như Apple, Amazon, Netflix và Alphabet mất ít nhất 1,5% so với ngày trước và chỉ số Nasdaq 100 giảm 1,2% chỉ trong một giờ giao dịch.

Trong khi các nhà phân tích vẫn đang tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụt giá cổ phiếu chóng mặt của Facebook thì Jim Edwards của Business Insider đã dự báo khả năng này cách đây ba tháng nhưng Mark và Facebook vẫn không tỏ rõ thái độ quan tâm và lắng nghe, theo trang tin này chia sẻ.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục