Cổ phiếu công ty pin Samsung lao dốc vì một dòng tweet của Elon Musk

Chia sẻ
Giá cổ phiếu của Samsung SDI - công ty con chuyên sản xuất pin di động thuộc tập đoàn Samsung đã "chao đảo dữ dội" chỉ vì một dòng tweet của Elon Musk.

Cổ phiếu công ty pin Samsung lao dốc vì một dòng tweet của Elon Musk ảnh 1

Đầu tuần, một số hãng truyền thông đã tung tin đồn Samsung SDI sắp đạt thỏa thuận cung cấp pin cho mẫu xe điện đình đám Tesla 3. Theo đó, CEO Tesla - Elon Musk cho biết, nhu cầu của khách hàng là quá lớn và hãng sẽ tăng sản lượng sản xuất xe lên nửa triệu chiếc vào năm 2018, sớm hơn 2 năm so với mục tiêu ban đầu. Do đó, đối tác chính trong việc cung cấp pin cho Tesla là Panasonic sẽ gặp khó khăn và Samsung SDI là lựa chọn bổ sung mà Tesla hướng tới.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, giá cổ phiếu của Samsung SDI đã tăng 6% trong phiên giao dịch chiều ngày 7/6. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau giá cổ phiếu của công ty này lại giảm 8%, tương đương 580 triệu USD vốn hóa thị trường.

Nguyên nhân là vì Elon Musk đã bác bỏ thông tin ban đầu và giải thích về việc Tesla sẽ chỉ hợp tác với Panasonic chứ không có chuyện đang đàm phán với Samsung SDI. Cụ thể, tối ngày 8/6, Elon Musk đã viết một dòng tweet xóa tan mọi tin đồn: "Tôi muốn nói rõ ràng rằng Tesla sẽ hợp tác với Panasonic để sản xuất pin cho dòng Model 3. Những tin tức trên báo chí trước đây đều không chính xác".

Đến sáng hôm sau, giá cổ phiếu của Samsung SDI ngay lập tức "xuống dốc không phanh". 

Cổ phiếu công ty pin Samsung lao dốc vì một dòng tweet của Elon Musk ảnh 2
Elon Musk đính chính thông tin trên trang Twitter cá nhân.

Trong khi đó, cùng chịu tác động từ dòng tweet kể trên, Panasonic lại được "thơm lây" bởi giá trị vốn hóa trên thị trường của họ tăng thêm 800 triệu USD trong cùng giai đoạn.

Cổ phiếu công ty pin Samsung lao dốc vì một dòng tweet của Elon Musk ảnh 3
Mẫu xe điện Tesla Model 3.

Với mức giá 35.000USD (tương đương 777 triệu đồng), Tesla 3 đang là mẫu xe hơi được mong chờ nhất thế giới. Hiện tại, công ty của Elon Musk đã nhận được gần 400.000 đơn đặt hàng trước, mặc dù mẫu xe này đến cuối năm 2017 mới được giao hàng. Còn nhớ sau ngày ra mắt Model 3, nhiều ý kiến đã cho rằng xe điện Tesla thậm chí còn "hot" hơn cả điện thoại iPhone của Apple. Bất cứ thông tin nào về mẫu xe điện mới nhất của Elon Musk cũng có sức hút và tầm ảnh hưởng rất lớn, chẳng hạn như biến động đối với cổ phiếu của Samsung SDI vừa qua.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục