Cổ động viên Thái Lan: Quang Hải là ai mà so với Chanathip

Chia sẻ
Sau khi báo chí Thái Lan "trang trọng" đăng tải thông tin Quang Hải đánh giá Chanathip, Supachok là những tiền vệ xuất sắc nhất Đông Nam Á, nhiều cổ động viên Thái Lan tuyên bố không biết Quang Hải là ai.

Người Thái cho rằng Quang Hải  không thể so với Chanathip

Cổ động viên Thái Lan: Quang Hải là ai mà so với Chanathip ảnh 1
Nhiều cổ động viên Thái cho rằng Quang Hải không có cửa để so với Chanathip

Báo chí Thái Lan đã đăng tải kết quả lựa chọn của Quang Hải với 4 cầu thủ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải AFF Awards, trong đó nhấn mạnh tới việc ngôi sao số 1 của tuyển Việt Nam đã chọn Chanathip và Supachok là những tiền vệ hàng đầu ở Đông Nam Á hiện tại. Ngay lập tức thông tin này nhận được những ý kiến trái chiều từ nhiều cổ động viên Thái. Khá nhiều ý kiến của các cổ động viên Thái tỏ ra đồng tình với lựa chọn này của Quang Hải khi cho rằng đó là một sự tôn trọng của số 19 với tài năng của Messi Thái. Nhưng cũng không ít ý kiến lại cho rằng, sự thừa nhận của Quang Hải chẳng có nghĩa lý gì với Chanathip và Supachok vì đơn giản Quang Hải không thể so sánh với Chanathip. Đồng thời, nhiều cổ động viên Thái thách thức, nếu giỏi thực sự thì Quang Hải phải ra nước ngoài thi đấu, tới Nhật hay ở Châu Âu thay vì tiếp tục thi đấu trong nước như hiện tại. Cổ động viên Thái cũng chỉ ra những thành công của Messi Thái ở Nhật Bản, điều mà Quang Hải không có.

Cổ động viên Thái Lan: Quang Hải là ai mà so với Chanathip ảnh 2
Nhiều cổ động viên Thái tuyên bố không biết Quang Hải là ai? (Ảnh: Vietnamnet)

Cổ động viên Thái khẳng định Việt Nam không thể thắng UAE như Thái đã làm

Cổ động viên Thái Lan: Quang Hải là ai mà so với Chanathip ảnh 3
Cổ động viên Thái cho rằng thứ hạng FIFA không phản ánh hết năng lực của Voi chiến

Tới giờ, người Thái vẫn cảm thấy lâng lâng với chiến thắng 2-1 trước UAE. Vì thế, nhiều cổ động viên Thái Lan khẳng định Voi chiến mạnh hơn nhiều so với thứ hạng hiện tại của FIFA. Và ngược lại, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA là may mắn chứ không dựa hoàn toàn trên thực lực. Do đó, chỉ khi nào Việt Nam có thể đánh bại được UAE như cách mà Voi chiến đã làm thì khi đó Việt Nam mới thực sự có thể so sánh với Thái Lan.

Cổ động viên Thái Lan: Quang Hải là ai mà so với Chanathip ảnh 4
Cổ động viên Thái đang rất tin vào 2 chiến thắng liên tiếp cho HLV Nishino trước Mã Lai và Việt Nam

Sau chiến thắng trước Indonesia và UAE, người Thái đang rất tin tưởng vào việc HLV Nishino sẽ mang về 6 điểm trong 2 trận đấu sắp tới trước Malaysia và Việt Nam, qua đó tái hiện lại kỳ tích đi tới vòng loại cuối cùng của đội tuyển Thái Lan như dưới thời Kiatisak. Tuy nhiên, không ít ý kiến cũng lo ngại về khả năng sẽ đánh rơi điểm số của Voi chiến khi Thái Lan chưa từng thắng ở Bukit Jalil từ 2014 tới nay. Tương tự như vậy, đã lâu lắm rồi người Thái không có được cảm giác chiến thắng trước tuyển Việt Nam và lần gần nhất tại Mỹ Đình, U23 Thái Lan đã nhận trận thua lịch sử trước đội tuyển Việt Nam.

Cổ động viên Thái Lan: Quang Hải là ai mà so với Chanathip ảnh 5
Thầy Park đã sẵn sàng cho 2 trận đại chiến ở Mỹ Đình

Một tuần trước các trận đấu, cổ động viên Thái Lan đang rất tự tin về chiến thắng cho Thái Lan dù phải làm khách ở Malaysia và Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục