Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình

Chia sẻ
Sau khi trở thành Fan của Curaçao, nhiều người Thái lại trở thành Fan của UAE để mượn tay UAE dọn đường nhuộm xanh Mỹ Đình.

UAE và Thái Lan là những người “bạn” tốt

Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình ảnh 1
Nhiều Fan Thái khẳng định Voi chiến và UAE là những người bạn tốt (Ảnh: LĐBĐ UAE)

Nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng việc UAE chọn Thái Lan để tập luyện thay vì bay thẳng tới Việt Nam cho thấy UAE rất tin tưởng vào Thái Lan, nhất là khi Voi chiến vừa đánh bại chính UAE. Đồng thời, việc UAE công khai chê điều kiện sân bãi ở Việt Nam không đủ chuẩn trong khi lại lựa chọn Thái Lan cho thấy UAE rất tin tưởng vào Thái Lan. Trong khi đó, những ngày UAE tập trên đất Thái, người Thái cũng đã rất “hậu đãi” bại tướng của mình như một người “bạn” tốt. Các cổ động viên của Thái Lan cũng không quên nhấn mạnh rằng, khi tập ở Thái Lan, đội tuyển UAE sẽ không bị làm phiền bởi báo chí và người hâm mộ Việt Nam. Đặc biệt là có thể “giấu bài” để khiến Việt Nam bất ngờ, trở tay không kịp ở Mỹ Đình.

Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình ảnh 2
UAE đã được "hậu đãi" ở Thái Lan với những điều kiện tập luyện đạt "chuẩn" (Ảnh: LĐBĐ UAE)

UAE thận trọng hay giấu bài?

Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình ảnh 3
Sự thận trọng đến kinh ngạc đang được  UAE thể hiện (Ảnh: LĐBĐ UAE)

Trái ngược hoàn toàn với sự tự tin khi đến Thái Lan một tháng trước, ở lần này đội tuyển UAE đã rất kín tiếng và các cầu thủ cũng không có các phát ngôn “coi thường” đối thủ như trước. Rõ ràng trận thua Thái Lan với tỷ số 1-2 đã khiến UAE thận trọng hơn hẳn. Đây thực tế là một khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Trước khi sang Việt Nam, tiền đạo số 11 Ahmed Khalil trong bài trả lời phỏng vấn FIFA đã nói UAE đang cực kỳ thận trọng trước trận đại chiến ở Mỹ Đình. Trong khi đó, trưởng đoàn smail Rashid cũng khẳng định UAE sẽ phải tập trung suốt 90 phút ở Mỹ Đình mới mong có thể hạ được Việt Nam. Báo chí UAE thậm chí còn đưa tin HLV Bert van Marwijk sẽ cho UAE đá phòng ngự trước Việt Nam, điều chưa từng có trong các cuộc đối đầu trước đó.

Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình ảnh 4
Bert van Marwijk có vẻ đang "giấu bài" (Ảnh: LĐBĐ UAE)

Việc thiếu vắng chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì bị treo giò có thể ảnh hưởng nhiều tới các toan tính chiến thuật của ông Bert van Marwijk nhưng việc UAE chơi phòng ngự trước Việt Nam có lẽ là điều không tưởng vì bản thân UAE cũng không phải là đội chơi phòng ngự hay. Có thể HLV Bert van Marwijk muốn các học trò thăm dò thực lực của tuyển Việt Nam trước khi tung ra hết sức. Ông Bert van Marwijk hiểu rằng, nếu thua Việt Nam, cơ hội đi tiếp của UAE sẽ rất thấp và có thể ông sẽ bay ghế và bay cả danh tiếng lừng lẫy của mình. Do đó, nhiều khả năng là UAE đang giấu bài để muốn đưa Việt Nam vào bẫy ngay trên sân nhà.

Cổ động viên Thái muốn mượn tay UAE để “dọn đường” cho Voi chiến

 

Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình ảnh 5
Người Thái rất kỳ vọng vào những người bạn UAE (Ảnh: Fanpage Siamsport)

Rất nhiều các cổ động viên Thái Lan đã chúc may mắn cho UAE, đặc biệt là nhấn mạnh tới việc UAE sẽ đánh bại Việt Nam. Fan’s Thái cũng không quên dự báo tỷ số thắng đậm đà dành cho UAE. Điều này hoàn toàn không bất ngờ khi trước đó ở King’s Cúp đã có rất nhiều cổ động viên Thái Lan bỗng chốc biến thành Fan của Curaçao trong trận đội bóng “xa lạ” này tranh chức vô địch với tuyển Việt Nam.

Cổ động viên Thái Lan muốn mượn tay UAE “dọn đường” nhuộm xanh Mỹ Đình ảnh 6
Người Thái muốn mượn tay UAE để dọn đường nhuộm xanh Mỹ Đình

Sau 3 vòng đấu, người Thái đã nhận ra đội tuyển Việt Nam mới là mối nguy lớn nhất với giấc mộng World Cup của Voi chiến vì thế nếu có thể mượn tay “bại tướng” của mình để hạ đối thủ thì quả là nhất cử lưỡng tiện.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục