Cổ động viên Indonesia: Việt Nam sẽ không thể thắng may mắn ở chung kết

Chia sẻ
 

Nhiều cổ động viên Indonesia tin rằng chiến thắng của U22 Việt Nam ở vòng bảng là may mắn và điều đó sẽ không lặp lại ở chung kết.

Tái hiện lịch sử năm 1991

Cổ động viên Indonesia: Việt Nam sẽ không thể thắng may mắn ở chung kết ảnh 1
U22 Indonesia đang tin vào khả năng tái hiện lịch sử năm 1991 (Ảnh: PSSI)

Nếu tính từ thời điểm năm 1991 khi bóng đá Nam Việt Nam bắt đầu hội nhập với SEA Games thì chỉ có 3 nhà vô địch đã thay nhau lên ngôi là Thái Lan 11 lần, Malaysia 2 lần và Indonesia 1 lần. Trong đó, lần vô địch duy nhất của Indonesia tính từ thời điểm này chính là năm 1991 và ngay tại Philippines. Đây chính là lý do lớn nhất để người Indo tin rằng, lịch sử sẽ lặp lại dù đối thủ trong trận chung kết là U22 Việt Nam, đội đã thắng U22 Indonesia ở vòng bảng. Hiện tại, tinh thần của đội U22 Indonesia đang lên rất cao sau khi thắng tưng bừng trước U22 Myanmar ở bán kết. Theo nhiều cổ động viên Indonesia, chiến thắng này thể hiện sức mạnh và tinh thần chiến đấu tuyệt vời của U22 Indonesia.

Cổ động viên Indonesia: Việt Nam sẽ không thể thắng may mắn ở chung kết ảnh 2
Người Indo rất tự tin sẽ phục hận thành công trước U22 Việt Nam (Ảnh: PSSI)

U22 Việt Nam đã thắng may mắn ở vòng bảng

Cổ động viên Indonesia: Việt Nam sẽ không thể thắng may mắn ở chung kết ảnh 3
Trận thắng ở vòng bảng của U22 Việt Nam được Indonesia cho là do may mắn (Ảnh: PSSI)

Nhiều cổ động viên Indonesia vẫn cho rằng, chiến thắng ở vòng bảng của U22 Việt Nam trước Indonesia là may mắn, thậm chí việc Việt Nam đi tới trận chung kết cũng là may mắn. Do đó, U22 Indonesia không có gì phải e ngại U22 Việt Nam, nhất là khi ngôi sao số 1 của U22 Việt Nam là Quang Hải đã không thể đá ở trận chung kết. Cổ động viên Indonesia cũng cho rằng ở trận chung kết ngày mai, U22 Indonesia sẽ đá tấn công dồn dập chứ không chọn lối chơi phòng ngự co cụm như ở trận đấu vòng bảng. Với tốc độ và thể lực vượt trội, các cổ động viên Indonesia đã nghĩ tới viễn cảnh có thể “bóp nghẹt” đội tuyển Việt Nam bằng lối chơi Pressing tầm cao.

Người Indo rất muốn tránh Việt Nam

Thực tế ở trận đấu với U22 Thái Lan, rất nhiều cổ động viên U22 Indonesia đã mong muốn U22 Thái Lan có thể loại U22 Việt Nam vì nếu so với bất kỳ đối thủ nào khác, các cổ động viên U22 Indonesia rất không muốn phải đụng U22 Việt Nam ở chung kết. Điều này không chỉ vì trận thua ở vòng bảng mà còn vì sự lo ngại của cổ động viên Indonesia với sức mạnh của tuyển Việt Nam, nhất là ở trận đấu vòng loại World Cup vừa qua.

Cổ động viên Indonesia: Việt Nam sẽ không thể thắng may mắn ở chung kết ảnh 4
Thực tế, Indonesia đã rất muốn tránh U22 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Tuy nhiên, sau khi không thể dựa vào được người Thái, U22 Indonesia sẽ phải dựa vào năng lực của chính mình để so tài với U22 Việt Nam ở một trận đấu mà cơ hội dành cho 2 đội là ngang nhau. Với những gì đã thể hiện suốt từ đầu mùa giải, đội bóng nào có bản lĩnh cao hơn, đội bóng đó sẽ lên ngôi vô địch.

Cổ động viên Indonesia: Việt Nam sẽ không thể thắng may mắn ở chung kết ảnh 5
Thầy Park và U22 sẽ chứng minh đội nào xứng đáng vô địch (Ảnh: VFF)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục