Có bao nhiêu chiếc iPhone đang được dùng trên thế giới?

Chia sẻ
Có bao nhiêu chiếc iPhone đang được dùng trên thế giới, một câu hỏi bất chợt ngang qua nhưng thật khó để trả lời nếu không có các cuộc khảo sát quy mô lớn.

Chỉ hơn một tháng nữa sẽ tròn 10 năm kỷ niệm ngày chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt. Trong khi chờ đợi sự xuất hiện của iPhone thế hệ kế tiếp (có thể được đặt tên iPhone 8 hoặc iPhone 10, iPhone X), chúng ta lại có một thông tin khá thú vị về số lượng iPhone trên thế giới. Liệu có đáng ngạc nhiên khi gần hai phần ba tổng số iPhone đã từng bán ra vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay?

Có bao nhiêu chiếc iPhone đang được dùng trên thế giới? ảnh 1
Theo số liệu từ Apple, tính đến tháng 3 năm nay, tổng số iPhone từng được bán ra là 1,163 tỷ máy. Trong khi đó, công ty phân tích thị trường Newzoo đã thống kê rằng 62,6% trong số chúng vẫn đang được sử dụng cho đến tháng 4 năm nay. Điều này có nghĩa khoảng 728.000.000 iPhone cũ vẫn còn trong tay của người mua ban đầu, hoặc đã được nhượng lại cho người khác sử dụng. Liệu còn hãng điện thoại nào có người dùng trung thành hơn Apple?

Cũng theo báo cáo từ Newzoo, 25% tổng số smartphone hiện đang được sử dụng trên toàn cầu tính đến tháng 4 mang nhãn hiệu Apple. Trong số đó, 31,3% tương đương khoảng 228 triệu iPhone đang sử dụng ở Trung Quốc, đây cũng là quốc gia có nhiều thiết bị iPhone nhất hiện nay. Mỹ đứng ở vị trí thứ hai với 120 triệu thiết bị (16,4%). Dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là iPhone 6, chiếm 21%, kế đến là iPhone 6s (18%), iPhone 7 (11%), iPhone 6 Plus (9%) và iPhone 6s Plus (8%).

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục