Clip TT Nga xuống đáy biển tưởng niệm tàu ngầm chìm trong Thế chiến II

Chia sẻ
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được một thiết bị lặn đưa xuống Vịnh Phần Lan để thăm tàu ngầm Sch-308 Syomga của Hải quân Liên Xô bị chìm trong Thế chiến II.
 

Theo RT, chuyến hành trình xuống đáy biển có độ sâu 50m của ông Putin bằng tàu lặn C-Explorer 3.11 kéo dài trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Clip TT Nga xuống đáy biển tưởng niệm tàu ngầm chìm trong Thế chiến II ảnh 1
Tàu Sch-308 Syomga được cho là bị chìm vào khoảng ngày 24 đến 26-10-1942 do trúng mìn của Đức quốc xã trên đường quay trở lại căn cứ ở St. Petersburg với 40 thủy thủ trên tàu. Trước đó, tàu đã phóng ngư lôi vào 3 tàu của phát xít Đức.

Clip TT Nga xuống đáy biển tưởng niệm tàu ngầm chìm trong Thế chiến II ảnh 2
Phải đến năm ngoái, Nga mới tìm được vị trí của chiếc tàu ngầm xấu số này.

Tại đây, một thợ lặn theo đoàn đã lắp một tấm bia tưởng niệm dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga. Sau đó, đèn được tắt, các thành viên trong đoàn đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ đến sự hy sinh của thủy thủ tàu ngầm Sch-308 Syomga.

Chia sẻ với các phóng viên, ông chủ Điện Kremlin cho biết: Ấn tượng trong chuyến đi lần này thật sống động. Theo ông, đây không phải là lần đầu tiên ông lặn xuống đáy biển, tuy nhiên hành trình thăm con tàu lịch sử này thật sự rất ý nghĩa.

Sau khi lên bờ, ông Putin đã tham gia vào lễ tưởng niệm 40 thủy thủ tàu Sch-308 Syomga thiệt mạng.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục