Clip máy bay hiện đại nhất của Việt Nam Airlines bay thẳng đứng

Chia sẻ
Đây chỉ là màn bay thử của chiếc Boeing 787-9 Dreamliner Vietnam Airlines trước triển lãm Triển lãm Hàng không quốc tế – Paris Air Show diễn ra vào tuần tới đây.
Clip máy bay hiện đại nhất của Việt Nam Airlines bay thẳng đứng  ảnh 1
Từ ngày 15-21/6, chiếc máy bay 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines sẽ có các chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế – Paris Air Show lần thứ 51 diễn ra tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp) nhằm quảng bá về dòng máy bay hiện đại thế hệ mới này của Boeing. Dự kiến, mỗi chuyến bay sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút.
Sau khi trình diễn tại Paris (Pháp), chiếc Boeing 787-9 Dreamliner sẽ quay lại Mỹ ngày 19/6 để thực hiện chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm nay.
Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay thế hệ mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu. Và cũng là hãng hàng không đầu tiên ở châu Á khai thác đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.
Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Boeing 787 tiết kiệm nhiên liệu của nhà sản xuất Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó. Công nghệ chế tạo mới được áp dụng giúp dòng máy bay này mang lại hiệu quả cao hơn cho nhà khai thác khi tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương. 
Boeing 787-9 Dreamliner được trang bị ghế hạng thương gia ngả phẳng 180 độ; cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn; hệ thống đèn LED hiện đại; độ ẩm trong cabin cao hơn trong khi chênh lệch áp suất trong khoang giảm… sẽ giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài. Ngoài ra, hãng cũng sẽ đưa vào thử nghiệm để phát triển dịch vụ WiFi trên máy bay Boeing 787-9 với mong muốn mang tới nhiều tiện ích hơn cho khách hàng.
Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ đưa mẫu máy bay Boeing 787-9 trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP.HCM trước khi đưa vào khai thác trên đường bay quốc tế giữa Hà Nội/TP.HCM – Heathrow (London, Anh).

Bảo Ngọc

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục