Clip đầu tiên về “tiền thân” của iPhone, máy hoạt động tốt

Chia sẻ
 

Thiết bị liên lạc WALT (Wizzy Active Lifestyle Telephone) từng được Apple nghiên cứu, chế tạo vào những năm đầu 1990 nhưng chưa bao giờ tung ra thị trường.

 

Nguyên mẫu hoàn chỉnh lần đầu tiên được tiết lộ qua một video của blogger nổi tiếng người Australia Sonny Dickson cho thấy nó vẫn hoạt động bình thường. Có lẽ ai đó với kiến thức về điện đã “hồi sinh” chiếc điện thoại này.

Chiếc máy này có màu đỏ đô, màn hình cảm ứng, hỗ trợ bút cảm ứng, nhận dạng chữ viết tay, có thể Fax, danh bạ, Caller ID, cho đặt nhạc chuông và thậm chí là giao dịch trực tuyến.

Clip đầu tiên về “tiền thân” của iPhone, máy hoạt động tốt ảnh 1
WALT là mẫu điện thoại bàn được Táo khuyết tiết lộ tại Hội nghị MacWorld năm 1993 ở Boston, Mỹ, nhưng không được thương mại hóa. WALT cũng được sản xuất rất hạn chế để thử nghiệm.

Trước đó, một chiếc WALT màu trắng từng xuất hiện trên eBay năm 2012 với giá lên tới 8.000 USD.

The Verge cho rằng, WALT đã thể hiện một nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc phát triển một chiếc điện thoại cảm ứng. Dù nó thất bại và bị chìm vào quên lãng, những cũng chỉ hơn 1 thập kỷ sau đó, dòng iPhone của Apple bắt đầu “làm mưa, làm gió” trên thị trường smartphone toàn cầu.

WALT có thể khác xa với iPhone ngày nay, nhưng WALT là một trong những bước đi đúng hướng của hãng điện thoại khổng lồ Mỹ để đến với những thành công như ngày nay.

Hiếu Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục