Chuyển mạng giữ số: 4G Viettel không còn là lợi thế

Chia sẻ
 
Các điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc chuyển mạng giữ số của khách hàng bao gồm: giá cước, tốc độ mạng, độ phủ sóng… Với kết quả Speedtest, 4G Viettel không còn là lợi thế trong cuộc cạnh tranh giữ khách hàng.
Chuyển mạng giữ số: 4G Viettel không còn là lợi thế ảnh 1
 Chủ trương chuyển mạng giữ số được áp dụng chính thức từ ngày 16/11/2018 dành cho các thuê bao trả sau, tiếp đó, ngày 1/1/2019, thuê bao trả trước cũng chính thức được hưởng chính sách này. Với người dùng, các giá cước của nhà mạng nếu chỉ nhìn qua thì khó có thể nhận định nhà mạng nào có chính sách ưu việt hơn hẳn. 4G Viettel với gói cước tomato ưu đãi về data, cước cuộc gọi, VinaPhone cũng áp dụng các gói cước mới với như HEY, ECO với các “combo” data và phút thoại nội và ngoại mạng. Trong cuộc đua ấy, phần lớn khách hàng không hài lòng với nhà mạng hiện tại về sóng phủ, chất lượng dịch vụ mới có ý định chuyển sang nhà mạng khác tốt hơn.

Chính sách mới về chuyển mạng giữ số của Bộ TT&TT đã trao quyền lựa chọn cho khách hàng khi không bị ràng buộc về việc phải thay đổi số khi chuyển sang mạng khác. Các khách hàng giờ đây có thể dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân và bạn bè để đánh giá về chất lượng nhà mạng, với giá cước tương tự như nhau thì chất lượng internet 4G với tốc độ cao, ổn định là yếu tố được xem xét đến.

 

Chuyển mạng giữ số: 4G Viettel không còn là lợi thế ảnh 2
Báo cáo mới nhất của Speedtest về tốc độ các nhà mạng Việt Nam
 Mới đây nhất, kết quả đo lường của Speedtest – công cụ đánh giá tốc độ Internet phổ biến nhất trên thế giới đã công bố VinaPhone là nhà mạng có tốc độ 3G 4G nhanh nhất Việt Nam. Với kết quả này, 4G Viettel đã không còn là lợi thế để thu hút khách hàng trong cuộc đua chuyển mạng giữ số.
 
Chuyển mạng giữ số: 4G Viettel không còn là lợi thế ảnh 3
Báo cáo thông tin chuyển mạng của các nhà mạng tại Việt Nam của Cục Viễn Thông
Cũng theo báo cáo mới nhất từ Cục Viễn thông, tính tới ngày 16/3/2019, VinaPhone là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến nhiều nhất với 62.829 thuê bao, theo sau là Viettel với 51.432 thuê bao.

Thực tế trên thế giới, tỷ lệ khách hàng thực hiện chuyển mạng giữ số không cao, tuy nhiên, việc lựa chọn chuyển mạng giữ số trong thời gian vừa qua cũng phản ánh phần nào đánh giá của người dùng đối với các mạng Việt Nam.

Tùng Dương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục