Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles

Chia sẻ
Ông Bjorn Bengtsson – Một trong những chuyên gia hàng đầu của thương hiệu Nordost vừa có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên đến Tp. HCM kể từ sau đại dịch Covid – 19. Ông có mặt tại hai đại lý Hifi Store, Audio Sơn Hà, chia sẻ kinh nghiệm set-up, phối ghép và đặc biệt giới thiệu hộp switch (bộ chia mạng LAN) hi-end có tên QNET, đây cũng là thiết bị mới nhất của Nordost vừa chính thức ra mắt tại triển lãm Munich Show 2022.
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 1
Ông Bjorn Bengtsson - Chuyên gia Nordost giới thiệu hộp switch QNET mới
QNET là một dự án đặc biệt của Nordost, hãng đã đặt trọng tâm nghiên cứu và phát triển hoàn toàn mới, nhằm tạo nên một hộp switch hi-end thực thụ, theo cách chia sẻ của ông Bjorn: “Đây là switch được chế tạo bởi audiophiles và dành cho audiophiles với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất các loại nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh tổng thể của bộ dàn".
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 2
Ngay từ ngoại hình, QNET đã có sự khác biệt đáng kể so với các hộp switch của những thương hiệu audio khác. Thay vì có vỏ hình vuông hoặc chữ nhật, Nordost QNET lại có thiết kế hình tròn với vỏ chassis nhôm dày được bố trí tản nhiệt tốt. Thiết kế chassis tròn này giúp tạo khoảng cách đáng kể giữa năm cổng LAN phía sau, giúp tránh nhiễu xuyên âm hiệu quả.
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 3
Hầu hết các hộp switch được cho là thiết kế dành cho các hệ thống hi-end audio đều sử dụng phần cứng từ các switch mạng dân dụng thông thường, sau đó tối ưu phần nguồn và trang bị bộ đếm xung có độ chính xác cao. Trong khi, tất cả các bộ phận của QNET được Nordost thiết kế mới hoàn toàn, những linh kiện bên trong đều chế tạo 100% tại nhà máy của hãng, nằm ngay bên ngoài Boston, Mỹ. Ông Bjorn cho biết: “Thậm chí chúng tôi còn đầu tư cả hệ thống máy dán linh kiện bề mặt để đảm bảo rằng mọi chi tiết bên trong QNET đều được sản xuất đồng bộ tại Nordost và đạt chuẩn "audiophile" về độ chính xác và đặc biệt là tránh nhiễu tối ưu. Vì vậy, tôi tin rằng đây là đầu switch hiếm hoi trên thị trường được nghiên cứu và chế tạo mới hoàn toàn, hướng đến nhu cầu sử dụng chuyên biệt dành cho audiophiles”.
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 4
Hiện tại QNET là bộ switch được đầu tư phần nguồn ấn tượng nhất với tổng cộng 6 nguồn DC tuyến tính, giúp giảm nhiễu đáng kể so với nguồn xung thông thường. Ngoài ra, phần mạch và các linh kiện bên trong được thiết kế tối ưu cho việc truyền tải tín hiệu chính xác và khử nhiễu tối ưu. Ngoài ra, bộ clock (bộ tạo xung chủ) của QNET sử dụng bộ tạo dao động cực kỳ ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu jitter và nhiễu pha, vốn là nguyên nhân gây sai biệt trong việc tái tạo hài âm đầu ra.
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 5
Ông Bjorn Bengtsson (trái) đại diện Nordost và Ông Hoàng Việt - Đại diện Hifi Store, đại lý chính thức của Nordost
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 6
Ông Bjorn Bengtsson và Bà Thanh Hà - Giám đốc Audio Sơn Hà
Trong suốt 3 ngày công tác tại Tp.HCM, chuyên gia Bjorn cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn dây dẫn, phụ kiện chống rung vì đây chính là nền tảng để audiophiles có thể trải nghiệm được chất lượng đích thực của hệ thống. Trong đó, ông đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng dây dẫn đồng thương hiệu, ưu tiên đầu tư cho dây nguồn và đặc biệt là dây nguồn tổng (đi từ ổ cắm tường đến ổ điện).

Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 7
Chuyên gia Nordost giới thiệu QNET, hộp switch hi-end thiết kế đặc chủng 100% dành cho audiophiles ảnh 8

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục