Chuyến du lịch đầu tiên lên vũ trụ sẽ vào ngày 20/7 tới

Chia sẻ
 

Giấc mơ được du hành vào không gian theo diện thương mại của nhiều người sẽ trở thành hiện thực.

 

Công ty tên lửa Blue Origin của CEO Amazon Jeff Bezos đã mở bán vé du lịch vũ trụ ở quỹ đạo thấp bằng tàu New Shepard thế hệ mới, với chuyến đầu tiên dự kiến vào ngày 20/7.

Blue Origin chưa tiết lộ thông tin giá vé, nhưng cho biết sẽ tổ chức đấu giá công khai một vé trong chuyến du lịch vũ trụ đầu tiên.

Chuyến du lịch đầu tiên lên vũ trụ sẽ vào ngày 20/7 tới ảnh 1
Phiên đấu giá trực tuyến kín sẽ diễn ra cho đến ngày 19/5 và mức khởi điểm có thể lên đến 50.000 USD. Sau đó, từ ngày 19/5 trở đi, Blue Origin sẽ tổ chức quá trình đấu giá công khai - trước khi diễn ra phiên đấu giá trực tuyến trực tiếp cuối cùng vào ngày 12/6.

Hồi năm 2018, Blue Origin dự kiến giá vé ít nhất là 200.000 USD/chuyến. Trong khi đó, theo một nhân viên của Blue Origin làm việc trong bộ phận định giá, công ty này dự định mở bán vé du lịch vũ trụ trong khoảng từ 200.000-300.000 USD.

Tàu New Shepard được thiết kế có thể đưa 6 hành khách lên vùng không gian quỹ đạo thấp ở độ cao hơn 100km so với mặt đất. Với 6 cửa sổ cao gần gấp 3 lần so với cửa sổ của máy bay phản lực Boeing 747, hành khách có thể ngắm toàn cảnh không gian ngoài Trái Đất. 

Động thái của Blue Origin diễn ra trong bối cảnh các công ty Mỹ đang nỗ lực hướng đến một kỷ nguyên mới của lĩnh vực du hành vũ trụ thương mại tư nhân. Không chỉ có Blue Origin, công ty đối thủ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson cũng đặt mục tiêu đưa hành khách lên vũ trụ vào đầu năm 2022 sau chuyến bay đầu tiên của ông Branson vào cuối năm nay.

theo Reuters

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục