Chung kết Cúp Liên đoàn Anh: Thất bại cay đắng của Maurizio Sarri

Chia sẻ
 
Maurizio Sarri đã chấp nhận thay đổi trong một trận đấu mà ông biết có thể định đoạt số phận của mình. 

Chung kết Cúp Liên đoàn Anh: Thất bại cay đắng của Maurizio Sarri ảnh 1

Sự thay đổi này khiến Guardiola hoàn toàn bất ngờ và nếu may mắn hơn Sarri đã thành công. Tình huống đá hỏng 11m của trò cưng Jorginho và sự bất tuân lệnh của thủ thành Kepa ở những phút cuối của trận chung kết cho thấy, ngày Sarri mất ghế không còn xa.

Chẳng ai còn nhận ra triết lý Sarri ball trong trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh hôm qua nữa, đơn giản vì Sarri bắt buộc phải từ bỏ lối chơi ưa thích của mình để có thể đứng vững trước Man City. Thậm chí, nếu chính xác hơn trong các pha dứt điểm, Hazard, Perdo hay N’Golo Kante đã có thể kết liễu Man City bằng những tình huống phản công chớp nhoáng với tốc độ khủng khiếp. Xem Chelsea đá, người ta thấy rằng, ở thời điểm này tại Châu Âu, không có nhiều đội bóng có khả năng đá phòng ngự phản công hay đến vậy.

Man City hôm qua vẫn cầm bóng tới 62% nhưng không còn dễ đá như trận đấu họ đã đè bẹp Chelsea với tỷ số của một set tennis nữa. Guardiola đã phải đưa ra hàng loạt thay đổi nhân sự để tìm kiếm bàn thắng nhưng vẫn bất lực trước khả năng phòng ngự của Chelsea. Thậm chí, Man City đã phải phạm lỗi tới 22 lần, cao gấp 3 lần so với Chelsea nhưng các cơ hội uy hiếp cầu môn, sút bóng lại không nhỉnh hơn bao nhiêu. Khi trận đấu bước vào hiệp phụ, nhiều người đã nghĩ tới chiến thắng cho Chelsea khi hàng loạt các cơ hội đã được tạo ra. Tuy nhiên, tỷ số hòa 0-0 được giữ đến hết 120 phút. Ở loạt đấu súng cân não, Chelsea đã thua 3-4 bởi hai pha sút hỏng của Jorginho và David Luiz.

Chung kết Cúp Liên đoàn Anh: Thất bại cay đắng của Maurizio Sarri ảnh 2
Nguồn CBS Sports

Tình huống Kepa nhất định không chịu rời sân ở những phút cuối cùng của trận đấu và phản ứng của Sarri bên ngoài đường biên cho thấy Sarri đã mất kiểm soát tại Chelsea. Sau trận đấu, Sarri nói rằng đơn giản đó chỉ là tình huống không hiểu ý giữa thủ thành này và ban huấn luyện nhưng ai cũng thấy sự việc không đơn giản như vậy. Nhiều cổ động viên của Chelsea thậm chí ủng hộ quyết định chống lệnh này của Kepa. Nếu Kepa có thể cản phá cú đá của Aguero, không biết còn chuyện gì sẽ xảy ra ở Chelsea nữa.

Sarri đã thay đổi để kỳ vọng vào chiếp cúp đầu tiên với Chelsea nhưng cuối cùng ông vẫn thất bại cay đắng. Sự tin tưởng tuyệt đối thậm chí có phần mù quáng vào Jorginho đã khiến ông tiếp tục phải trả giá. Sarri thay đổi lối chơi nhưng nhất định không thay đổi vị trí của Jorginho. Kết cục, Jorginho đã đá một trong những trận chung kết tệ nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Chung kết Cúp Liên đoàn Anh: Thất bại cay đắng của Maurizio Sarri ảnh 3
Nguồn sportskeeda
 

Thục Phán

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục