Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch

Chia sẻ
Đội tuyển nữ Thái Lan chính là bại tướng của nữ Việt Nam ở SEA Games 2017 và giờ người Thái muốn đòi nợ, bao gồm cả nợ cho đội tuyển Nam nước này.

Bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan đều đã 5 năm vô địch SEA Games

Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch ảnh 1
Cả 2 HLV đều quyết thắng (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Khác với bóng đá Nam, bóng đá Nữ không phải lúc nào cũng được tổ chức ở SEA Games. Do đó, tính từ 1985 tới nay, mới có 11 lần bóng đá nữ được tổ chức tại SEA Games. Trong đó, Thái Lan vô địch 5 lần, Việt Nam vô địch 5 lần. Vì thế cả 2 đội rất muốn vô địch ở kỳ SEA Games để chứng minh đội bóng nào mới xứng đáng với ngôi Hậu ở khu vực Đông Nam Á. Nếu xét ở các kỳ SEA Games gần nhất, đội tuyển nữ Thái Lan đang lép vế đội tuyển nữ Việt Nam khi chỉ dành được 2 chức vô địch trong khi đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tới 5 chức vô địch. Hiện tại, các học trò của ông Mai Đức Chung cũng đang là đương kim vô địch SEA Games và bại tướng chính là người Thái. Ngay tại AFF cúp bóng đá nữ 2019 diễn ra tại Thái Lan vừa qua, chính đội tuyển nữ Việt Nam đã hạ nữ Thái Lan 1-0 để lên ngôi vô địch. Đây là lý do vì sao nữ Thái Lan rất muốn sẽ hạ đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tối nay.

Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch ảnh 2
Nữ Thái Lan vừa thua nữ Việt Nam ngay tại AFF cúp nữ 2019 trên sân nhà

Người Thái muốn đòi nợ cho cả bóng đá Nam

Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch ảnh 3
Nữ Thái Lan đang rất khát khao đòi nợ bóng đá Việt Nam Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Trận hòa với U22 Việt Nam ở lượt trận cuối đã khiến đương kim vô địch U22 Thái Lan tức tưởi rời SEA Games mà không qua nổi vòng bảng. Đây là một thành tích vô cùng tồi tệ với bóng đá Thái Lan, nhất là sau khi U19 nước này cũng đã không qua nổi vòng loại U19 Châu Á. Với thất bại nặng nề này, tham vọng đến Olympic Tokyo 2020 bằng việc đi tới vòng bán kết vòng chung kết U23 Châu Á của người Thái đã bị tạt một gáo nước lạnh. Đó là lý do vì sao bóng đá nữ Thái Lan muốn hạ đội tuyển nữ Việt Nam, không chỉ vì bóng đá nữ mà còn muốn lấy lại thể diện cho bóng đá Nam Thái Lan trước Việt Nam.

Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch ảnh 4
Trận đấu hôm nay sẽ không có tỷ số hòa (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch SEA Games

Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch ảnh 5
Dù rất khó khăn nhưng bóng đá nữ đã luôn là niềm tự hào của người Việt 

Mặc dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng bóng đá Nữ Việt Nam vẫn luôn vượt qua thử thách để vươn tới đỉnh cao. Thành tích của bóng đá Nữ Việt Nam ở các kỳ SEA Games thực sự rất đang nể nếu so với những gì đã được đầu tư và quan tâm. Do đó, khi gặp lại đối thủ quen thuộc Thái Lan, thầy trò HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ lại càng quyết tâm hướng đến một chiến thắng để giữ vững ngôi hậu SEA Games và khẳng định vị thế của bóng đá nữ Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á.

Chung kết bóng đá nữ: Nữ Thái muốn đòi nợ cả cho đội Nam, nữ Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch ảnh 6
Người hâm mộ cả nước sẽ dõi theo và tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái Vàng 

Trận chung kết bóng đá nữ giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h tối nay. Hãy dõi theo và cổ vũ cho các cô gái Vàng của bóng đá Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục