Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League

Chia sẻ
Đội vô địch nhiều nhất, đội giành nhiều chiến thắng nhất, đội có nhiều điểm nhất…tất cả đều là Manchester United.

Kể từ năm 1992, giải đấu cao nhất của bóng đá Anh được đổi tên thành Premier League. Kể từ đó cũng mở ra giai đoạn thống trị của MU. Tính từ năm 1992 tới nay, Premier League đã trải qua 27 mùa bóng, với 6 nhà vô địch khác nhau. Trong đó, một mình Quỷ đỏ đã giành 13 chức vô địch, hơn đội thứ 2 là Chelsea tới 8 chiếc cúp. Liverpool không có tên trong danh sách này.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Kể cả trong trường hợp cộng lại tất cả các cúp trong lịch sử vô địch quốc gia Anh ở giải đấu cao nhất thì MU vẫn là đội giàu thành tích nhất với 20 chức vô địch, hơn đối thủ ở vị trí thứ 2 là Liverpool hiện chỉ có 18 chức vô địch.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 2
(Ảnh: FootyRoom.com)

MU cũng là đội bóng giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Premier League với 660 trận hơn đội bóng ở vị trí thứ 2 là Arsenal tới 86 trận thắng. Tức là Arsenal sẽ cần thắng liên tiếp gần 3 mùa giải nữa mới đuổi kịp thành tích này của Quỷ đỏ, tất nhiên đó là khi MU toàn thua trong 3 mùa, điều rõ ràng không thể xảy ra.  

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 3
(Ảnh: ESPN.UK)

Về điểm số kiếm được trong lịch sử Premier League, Quỷ đỏ cũng đang đứng số 1 với 2213 điểm, hơn đội thứ 2 cũng là Arsenal tới 218 điểm, hơn Liverpool 282 điểm. Liverpool ở mùa trước kiếm được 97 điểm tức là ít nhất cần khoảng 3 mùa liên tiếp như vậy mới đuổi kịp MU. Tất nhiên đó là trong trường hợp MU không kiếm thêm được bất kỳ điểm nào trong 3 mùa. Và đó cũng là một điều bất khả thi khác.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 4
(Ảnh: FootyRoom.com)

Tuy nhiên, nếu xét về mức độ giàu có của các ông chủ sở hữu thì MU chỉ đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng này. Nếu đọ về “tiền” thì Newcastle hiện bá đạo nhất Ngoại hạng Anh.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 5
(Ảnh: FootyRoom.com)

Với những thống kê cá nhân, MU hiện cũng đang dẫn đầu với thống kê cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất lịch sử, thành tích này thuộc về Ryan Giggs với 162 đường chuyền thành bàn. Trong danh sách tốp 10, MU còn có Rooney, David Beckham, Teddy Sheringham.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 6
(Ảnh: FootyRoom.com)
Ryan Giggs cũng là cầu thủ đứng thứ 2 trong danh sách tốp 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 632 trận. Người đứng đầu là Gareth Barry với 653 trận. Trong danh sách này MU còn có thêm Phil Neville.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 7
(Ảnh: FootyRoom.com)
Ở danh sách Vua phá lưới, MU hiện cũng đóng góp nhiều cái tên, trong đó nổi bật là Rooney ở vị trí thứ 2 và Andrew Cole ở vị trí thứ 3.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 8
(Ảnh: FootyRoom.com)
Cuối cùng trong danh sách tốp 10 thủ thành giữ sạch lưới nhiều nhất lịch sử, Quỷ đỏ cũng đóng góp nhiều cái tên, điển hình là Van Der Sar, Peter Schmeichel, chưa kể còn có Tim Howard.

Chùm ảnh: Thống kê “vô đối” của Manchester United ở Premier League ảnh 9
(Ảnh: FootyRoom.com)
 Các con số thống kê rõ ràng không biết nói dối và nhìn vào các con số này nếu nói Manchester United “vô đối” ở Premier League cũng không phải là không có lý.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục