Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp

Chia sẻ
Sir Alex Ferguson là một HLV vĩ đại, điều này ai cũng biết nhưng trong số các đồng nghiệp hoặc người kế nhiệm, chỉ có Pep Guardiola mới có thể đuổi kịp ông.

Tính trong kỷ nguyên Premier League, Sir Alex Ferguson dẫn dắt MU 21 mùa giải và có 13 mùa về nhất, 5 mùa về nhì và 3 mùa về 3. Điều đó có nghĩa, không mùa giải nào MU không có vé chính thức tới Champion League.

Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp ảnh 1
(Ảnh: FootyRoom.com)

Đối thủ lớn nhất của Sir Alex Ferguson trong kỷ nguyên này là giáo sư Arsene Wenger thậm chí còn có 22 mùa giải dẫn dắt Arsenal ở Premier League. Tuy nhiên, so với đồng nghiệp của mình, giáo sư Wenger thua quá xa. Ông chỉ có 3 lần đưa Pháo thủ về nhất, 6 lần về nhì, 5 lần về ba, 6 lần về thứ 4, l lần về thứ năm và 1 lần về thứ sáu. Có lẽ cũng vì về thứ 4 nhiều quá nên các cổ động viên Việt Nam thường gọi pháo thủ với biệt danh Chú Tư.

Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp ảnh 2
(Ảnh: FootyRoom.com)

Trong số các HLV nổi bật nhất đang cầm quân hiện tại gồm Pep Guardiola, Jose Mourinho và Jürgen Klopp, người duy nhất có thể đuổi kịp thành tích của Sir Alex Ferguson chính là Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha đã có 10 mùa giải cầm quân với 3 câu lạc bộ ở 3 quốc gia khác nhau. Trong đó, Pep mới duy nhất 1 lần về thứ ba, 1 lần về nhì còn lại có 8 lần về nhất.

Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp ảnh 3
(Ảnh: FootyRoom.com)

Pep cũng là HLV đang nắm giữ kỷ lục người giành 100 chiến thắng ở Premier League nhanh nhất lịch sử, về điểm này Pep đã vượt Sir Alex Ferguson.

Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Một HLV rất nổi tiếng khác lẽ ra cũng có thể có thành tích sánh ngang với Sir Alex Ferguson và Pep Guardiola chính là Jose Mourinho khi trải qua 14 mùa bóng cầm quân với 4 đội bóng khác nhau, Người đặc biệt đã 8 lần về nhất, 4 lần về nhì, 1 lần về 3, nhưng lại có 1 lần về thứ 6, đó là mùa giải 2016/2017 với chính Quỷ đỏ. Tuy nhiên, với tình trạng bết bát hiện tại của Tottenham, thành tích huấn luyện của Người đặc biệt có thể còn đi xuống sau mùa này.

Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp ảnh 5
(Ảnh: FootyRoom.com)

HLV Jürgen Klopp đứng cuối cùng trong danh sách này, vì ông từng dẫn dắt 1 đội bóng tầm trung là Mainz trong 7 mùa. Tính tới thời điểm hiện tại, Jürgen Klop đã có 17 mùa bóng làm HLV ở 3 câu lạc bộ, và mới chỉ có 2 lần về nhất với Dortmund. Ngoài ra, ông có 3 lần về nhì, 1 lần về thứ ba, 5 lần về thứ tư, 1 lần về thứ năm, 1 lần về thứ sáu, 1 lần về thứ 7, 2 lần về thứ mười một, thậm chí 1 lần suýt xuống hạng khi về đích thứ mười sáu.

Chùm ảnh: Thành tích khủng của Sir Alex Ferguson, có thể chỉ Pep Guardiola đuổi kịp ảnh 6
(Ảnh: FootyRoom.com)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục