Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại

Chia sẻ
Ronaldo hiện giành 5 Champions League, nhiều nhất trong số các cầu thủ đang thi đấu, anh cũng là vua dội bom ở Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại.

Trong danh sách 10 cầu thủ vô địch Champions League nhiều nhất, Francisco Gento là cầu thủ duy nhất đã giành 6 chức vô địch. Tuy nhiên, trong số các cầu thủ còn thi đấu chỉ còn mỗi Ronaldo là đã giành 5 chức vô địch. Đặc biệt anh cũng là cầu thủ duy nhất làm được điều này ở 2 câu lạc bộ khác nhau là MU và Real, khác với các cầu thủ còn lại chỉ chơi cho 1 câu lạc bộ duy nhất.

Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại ảnh 1
(Ảnh: FootyRoom.com)

Không chỉ là ông vua vô địch Champions League trong giới cầu thủ hiện tại còn thi đấu. Ronaldo cũng là người đầu tiên cán mốc 100 bàn thắng ở giải đấu danh giá nhất châu Âu. Hiện tại anh ghi được 128 bàn, hơn Messi 14 bàn, và bỏ xa tất cả các đối thủ còn lại dù đó là các huyền thoại đã nghỉ hưu hay các ngôi sao đang còn thi đấu.

Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại ảnh 2
(Ảnh: FootyRoom.com)

Ở thời điểm anh đạt cột mốc 700 bàn, Champions League chính là đấu trường mà Ronaldo ghi bàn nhiều thứ 2 chỉ sau Laliga. Và hiện tại đây vẫn là đấu trường mà Ronaldo là bá chủ.

Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại ảnh 3
(Ảnh: FootyRoom.com)

Không những vậy, Ronaldo còn tỏ ra vượt trội Messi hay bất kể 1 ngôi sao nào khác nếu xét thành tích ghi bàn ở vòng Knock Out của Champions League. Cả toàn đội Arsenal trong lịch sử Champions League chỉ ghi được 53 bàn. Nếu Rooney, Drogba, Henry, Suarez, Aguero cộng cả thì cũng chỉ có 60 bàn. Còn nếu Messi cộng cả Raul cũng chỉ có 64 bàn. Tuy nhiên, 1 mình Ronaldo đã ghi tới 65 bàn ở vòng đấu Knock Out. Điều này có nghĩa, ½ số bàn của Ronaldo tại Champions League là ghi ở các trận đấu “lớn”, mang tính sinh tử chứ không phải ở các vòng loại.

Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại ảnh 4
(Ảnh: Troll football)

Ronaldo ghi bàn thắng đầu tiên của mình tại Champions League vào năm 2007, chính là cú đúp vào lưởi Roma trong chiến thắng 7-1, dù anh đã đá từ năm 2003 trong màu áo MU. Nhưng sau đó anh đã chơi bùng nổ trong các mùa tiếp theo, đặc biệt là khi chuyển tới Real. Riêng mùa bóng 2013-2014, Roanldo lập kỷ lục ghi 17 bàn ở Champions League, một kỷ lục của giải đấu.

Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Quyền lực của Ronaldo ở Champions League thể hiện rõ khi anh là người góp công lớn trong tất cả các chức vô địch mà mình giành được cùng MU và Real. Ở những giải đấu mà CR7 vô địch, anh luôn là ngôi sao sáng nhất.

Chùm ảnh: Ronaldo là ông vua của Champions League, bỏ xa Messi và phần còn lại ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục