Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar

Chia sẻ
Ronaldo đã có 99 bàn, bỏ xa cả Messi, Maradona, Pele, Neymar trong danh sách các chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia.

Ronaldo bắt đầu thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ năm 2003 và tới nay đã là 17 năm. Trong 17 năm đó, anh đã ghi tới 99 bàn thắng, cao gấp hơn 2 lần người ở vị trí thứ 2 chỉ với 47 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Thành tích của Ronaldo vượt xa so với người ở vị trí thứ 2 hiện tại là vua bóng đá Pele với 77 bàn trong giai đoạn từ 1957-1971. Đồng thời cũng cao hơn nhiều so với Rô bé với 62 bàn và Neymar với 61 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Miroslav Klose đứng thứ 3 với 71 bàn và đứng thứ 1 ở tuyển Đức sau 13 năm thi đấu. Trong danh sách tuyển Đức hiện tại, người duy nhất có thể phá kỷ lục này là Thomas Muller với 38 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đại kình địch của Ronaldo là Messi hiện cũng đã có 70 bàn cho đội tuyển quốc gia. Tức là kém Ronaldo tới 29 bàn, trong khi thời gian anh chơi cho đội tuyển quốc gia là 15 năm. Thành tích ghi bàn của Messi hiện cũng cao gấp 2 lần Maradona, chỉ với 34 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

David Villa dẫn đầu ở đội tuyển Tây Ban Nha chỉ với 59 bàn thắng, nhưng anh chỉ có 12 năm thi đấu cho đội tuyển quốc gia, đứng thứ 2 là Raul với 44 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Luis Suarez dẫn đầu ở đội tuyển Uruguay với 55 bàn trong 13 năm, nhiều hơn một tiền đạo khét tiếng khác là Cavani với 50 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Rooney đang dẫn đầu danh sách này ở đội tuyển Anh chỉ với 53 bàn, nhiều hơn huyền thoại của chính MU là Bobby Chartton đúng 2 bàn. Thành tích này của Roney có lẽ cũng còn khá lâu mới bị phá khi người có khả năng duy nhất hiện tại là Kane mới chỉ có 32 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Lukaku hiện tại dù còn rất trẻ nhưng đã dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại của tuyển Bỉ với 52 bàn trong 10 năm. Đứng thứ 2 là Eden Hazard với 32 bàn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 8
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở đội tuyển Pháp, người dẫn đầu danh sách này là Henry với 51 bàn trong giai đoạn 1997-2010. Người gần nhất có thể xô đổ kỷ lục này là Oliver Giroud với 39 bàn. Nhưng có lẽ khả năng này khó có thể xảy ra với tình trạng ghi bàn khiêm tốn của Giroud ở các giải đấu lớn.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 9
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở Hà Lan, người dẫn đầu là Robin Van Persie với 50 bàn trong 12 năm thi đấu và hiện tại trong Tốp 10 không còn cầu thủ nào đang thi đấu.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 10
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong số các đội tuyển lớn, Italia là đội tuyển có thành tích ghi bàn khiêm tốn nhất khi người dẫn đầu danh sách này là Luigi Riva chỉ với 35 bàn. Cũng như Hà Lan, trong tốp 10 chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của tuyển Ý hiện tại không có bất kỳ chân sút nào còn thi đấu.

Chùm ảnh: Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại, bỏ xa Messi, Maradona, Pele, Neymar ảnh 11
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 Ronaldo hiện tại đang thua 1 bàn so với Messi ở chỉ số bàn thắng cấp câu lạc bộ nhưng ở đội tuyển quốc gia thì anh đang vượt trội. Đồng thời, sự vượt trội này cũng được thể hiện với các danh hiệu mà Ronaldo giành được ở đội tuyển quốc gia, điều mà Messi vẫn đang đi kiếm tìm.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục