Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu

Chia sẻ
Rivaldo từng là một biểu tượng của bóng đá Brazil, người đã dẫn dắt lứa “đàn em” Ronaldo, Ronaldinho lên đỉnh cao và khiến thế giới không thể quên nhóm 3R huyền thoại.

Rivaldo sinh ngày 19/4/1972 tại Brazil. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1991 và trải qua nhiều câu lạc bộ ở quê nhà trước khi tới Tây Ban Nha trong màu áo của Deportivo La Coruna. Sau một mùa bóng 1996-1997 thành công ở đây, anh lập tức được Barca “rước” về Nou Camp. Và 5 năm ở Barca từ 1997-2002 chính là thời gian tươi đẹp nhất của anh ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2015 sau 24 năm thi đấu chuyên nghiệp với 887 trận, giành 25 danh hiệu lớn nhỏ cùng 412 bàn thắng và 89 kiến tạo.

Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu ảnh 1
(Ảnh: LiveScore)

Trong số các chiếc cúp mà Rivaldo đã chinh phục, đỉnh cao nhất là World Cup 2002 và Champions League vào năm 2003.

Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Anh cũng từng giành quả bóng Vàng năm 1999 trong màu áo Barca và là người góp công lớn giúp Barca giành 2 chức vô địch Laliga giai đoạn này. Ở Barca, Rivaldo ghi rất nhiều bàn thắng đẹp. Trong đó các pha lật bàn đèn của anh đã làm lên một thương hiệu lừng lẫy khi đó.

Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu ảnh 3
(Ảnh: Zero Cartoons)

Ở Barca, Rivaldo khi đó là một thủ lĩnh thực sự. Anh cũng là người ghi bàn thắng thứ 100 cho câu lạc bộ ở đấu trường Champions League. Nếu không vì những mâu thuẫn quá nặng với HLV Van Gaal, anh đã không bỏ sang AC Milan vào năm 2003. Và cũng từ đó, phong độ của Rivaldo đi xuống dù anh đã giành Champions League năm đó.

Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong đội hình huyền thoại của Brazil vô địch World Cup 2002, Rivaldo có thể coi là thủ lĩnh của nhóm 3R khét tiếng cùng với 2 đàn em là Ronaldo và Ronaldinho.

Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu ảnh 5
(Ảnh: Givemesport)

Sau khi Brazil vô địch thế giới năm 2002, nhiều người thường chỉ nhắc tới Rô béo, nhưng thực tế Rivaldo cũng là người đóng góp công rất lớn ở giải đấu này với chiếc áo số 10. Vua bóng đá Pele từng xếp Rivaldo vào danh sách các huyền thoại bóng đá còn sống.

Chùm ảnh: Rivaldo – thủ lĩnh nhóm 3R huyền thoại của làng túc cầu ảnh 6
(Ảnh: goalstar.co.uk)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục