Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea

Chia sẻ
Đại kình địch Chelsea là điểm đến yêu thích của nhiều cầu thủ Arsenal và điểm chung là các cựu pháo thủ khi đổi màu áo cũng đã đổi đời vì thoát cảnh trắng tay về danh hiệu.

Hiện tại, đang có tin đồn về việc Aubameyang muốn ra đi sau khi không thể kiên nhẫn với tình cảnh trắng danh hiệu của Arsenal. Đặc biệt, ứng viên lớn nhất cho thương vụ này không phải Barca mà lại là Chelsea.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Thực tế, điều này không có gì lạ bởi trong lịch sử có rất nhiều cầu thủ Arsenal vì muốn có danh hiệu trong sự nghiệp đã đào thoát khỏi Arsenal và chọn điểm đến là Chelsea. Nổi tiếng nhất có lẽ là trường hợp của Ashley Cole.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 2
(Ảnh: ESPN.UK)

Tiếp sau đó, không thể không kể tới cựu đội trưởng của Arsenal là Cesc Fàbregas. Cả thanh xuân của anh ở Pháo thủ đã không thể vô địch Ngoại hạng Anh khiến Cesc phải về lại Barca rồi sau đó mới đầu quân cho Chelsea. Ngay lập tức anh giành 3 chiếp cúp gồm 2 chức vô địch Premier League và 1 chức vô địch Europa League. Ngày anh về Chelsea, nhiều cổ động viên Arsenal đã đốt áo của anh.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 3
(Ảnh: ESPN.UK)

Cầu thủ gần nhất của Arsenal chuyển tới Chelsea là Olivier Giroud vào năm 2018 cũng ngay lập tực có danh hiệu là chức vô địch Europa League trước chính câu lạc bộ cũ của mình. Trong khi đó thời gian 6 năm ở Pháo thủ của Giroud, anh chưa một lần nếm trải hương vị một nhà vô địch ở một giải đấu lớn.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 4
(Ảnh: ESPN.UK)

Cũng có những trường hợp ngược lại, ví dụ William Gallas chuyển từ Chelsea sang Arsenal, nhưng cùng thời gian đó ở Chelsea, William Gallas giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, chưa kể các cúp nhỏ khác, còn ở Pháo thủ thì anh lại trắng tay.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 5
(Ảnh: ESPN.UK)

Nếu nhìn vào lịch sử chuyển nhượng đó, có lẽ Aubameyang hiểu rằng nếu muốn giành danh hiệu thì phải tới Chelsea. Thậm chí nếu muốn dự Champions League vào mùa bóng sắp tới, anh cần phải rời Arsenal và Chelsea chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong lịch sử cua Arsenal, Aubameyang là chân sút cán mốc 25 bàn thắng nhanh nhất lịch sử, hơn cả các huyền thoại như Henry, Ian Wright. Vì thế, Chelsea sẽ cần chi không ít tiền cho thương vụ này.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong 5 mùa bóng gần nhất ở các giải vô địch quốc gia, Aubameyang cũng luôn duy trì hiệu suất 25 bàn/mùa. Đó là lý do vì sao Aubameyang xứng đáng đến với một câu lạc bộ có thể mang về cho anh những danh hiệu, một thước đo “đẳng cấp” của các cầu thủ.

Chùm ảnh: Nếu muốn giành danh hiệu, Aubameyang phải tới Chelsea ảnh 8
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục