Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Chia sẻ
Chỉ cần 6 trận thắng nữa, Liverpool sẽ vô địch Ngoại hạng Anh và nhiều khả năng là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử giải đấu với việc xô đổ hàng loạt kỷ lục.

Hiện tại tỷ lệ vô địch của Liverpool đã được đánh giá lên tới 99%. Trong khi đó, các đối thủ bám đuổi phía sau đều chỉ có dưới 1%. Tuy nhiên với phong độ của Liverpool và các đối thủ, ai cũng hiểu con số 99% chỉ mang tính tương đối, bởi thực tế phải là 100% mới chính xác.

Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ảnh 1
(Ảnh: ESPN UK)

Thậm chí, sự xuất sắc của Liverpool thể hiện ở chỗ nếu tách riêng số trận sân nhà và số trận sân khách của The Kop ra thì 2 đội Liverpool vẫn trong tốp 10 của Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, đội Liverpool ở sân nhà được 39 điểm, đứng thứ 4, cao hơn cả số điểm của MU hay Tottenham. Còn đội Liverpool ở sân khách được 34 điểm, đứng thứ 9, cao hơn cả Arsenal, Everton.

Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ảnh 2
(Ảnh: ESPN UK)

So với MU, Arsenal hay Man city ở những phiên bản xuất sắc nhất, phong độ của Liverpool hiện tại vẫn xuất sắc hơn và có thể còn xuất sắc hơn nữa.

Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ảnh 3
(Ảnh: ESPN UK)

Sự xuất sắc của Liverpool có đóng góp lớn của Salah khi số 11 đang từng bước trở thành huyền thoại của The Kop. Trước đó, Salah đã vượt qua Torres để lọt vào tốp 5 chân sút vĩ đại nhất tại Ngoại hạng Anh của Liverpool.

Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Chỉ sau 1 trận đấu, ông hoàng Salah cũng đã vượt luôn cả Luis Suarez để chiếm lấy vị trí thứ 4. Và với phong độ hủy diệt như hiện tại, Salah nhiều khả năng sẽ sớm trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử câu lạc bộ.

Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Mùa trước, Liverpool là câu lạc bộ về nhì vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, còn mùa này với điểm số và khoảng cách hiện tại, Liverpool có thể là câu lạc bộ vô địch sớm nhất trong mùa giải Ngoại hạng Anh, có thể ngay trong tháng 3 và cũng có thể là câu lạc bộ vô địch với điểm số cao nhất lịch sử. Đó là lý do vì sao có thể tin rằng, ngay từ lúc này, Liverpool đã chuẩn bị ăn mừng cho chức vô địch sau gần 20 năm chờ đợi.

Chùm ảnh: Liverpool sẽ là nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh ảnh 6
(Ảnh: Justtoonit)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục