Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea

Chia sẻ
Hôm nay Juan Mata tròn 32 tuổi nhưng đã là nhà vô địch của vô số các giải đấu hàng đầu thế giới, một cầu thủ nhỏ con nhưng có một nhân cách lớn của thế giới bóng đá.

Juan Mata sinh ngày 28/4/1988 tại Tây Ban Nha. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở Valencia vào năm 2007. Sau đó, tới năm 2011, Mata chuyển sang Chelsea. Đến đầu năm 2014, anh chuyển sang khoác áo MU cho tới nay. Tính trong cả sự nghiệp đến lúc này, Mata đã chơi 597 trận, ghi 147 bàn trên mọi đấu trường, giành 10 danh hiệu lớn nhỏ, đặc biệt là 1 World Cup, 1 Euro, 1 Champions League và 2 Europa League.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Giai đoạn 2010-2013 là giai đoạn đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Mata tới thời điểm này khi anh là nhà vô địch thế giới năm 2010, vô địch châu Âu năm 2012. Cũng trong năm 2012, anh giành chức vô địch Champions League và bước sang năm 2013 anh giành Europa League cũng với chính Chelsea.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 2
(Ảnh: Troll football)

Dù chỉ chơi ở Chelsea 3 năm nhưng Juan Mata đã để lại những ấn tượng không thể phai mờ trong mắt các cổ động viên Chelsea với lối chơi thông minh, tài hoa và đầy nhiệt huyết. Vì thế, khi anh đi rồi, cổ động viên Chelsea từng rất oán trách Mourinho, thậm chí tới giờ nhiều người vẫn không “tha thứ” cho Mourinho khi đã bán đi Mata.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Kể từ khi chuyển sang MU, phong độ của Mata đã không còn cao như ở Chelsea, nhưng mỗi lần Mata vào sân, anh đều cháy hết mình và nhiều lần giúp Quỷ đỏ ca khúc khải hoàn. Do vậy, anh vẫn được các cổ động viên MU yêu quý và anh hiện cũng là một trong những bản hợp đồng dài nhất thời kỳ hậu Alex Ferguson.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 4
(Ảnh: Fanpage Manchester United)

Trong giai đoạn từ 2010-2019, Juan Mata cũng lọt tốp Vua kiến tạo ở Ngoại hạng Anh với 50 đường chuyền thành bàn. Thực tế, nếu các tiền đạo của Chelsea và MU sắc sảo hơn, có lẽ thành tích của Mata còn khủng hơn nhiều.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 5
(Ảnh: Futaa.com)

Với riêng các cổ động viên Chelsea tại Việt Nam, trong quãng thời gian Juan Mata chơi cho Chelsea, rất nhiều người thích đọc Blog của Mata. Kể cả khi anh tới MU rồi, thì nhiều người vẫn thường xuyên đọc Blog của anh. Vì thế, tình cảm của cổ động viên Việt Nam với Mata cũng rất đặc biệt.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 6
(Ảnh: Fanpage Hội CĐV Chelsea tại Việt Nam)

Năm 2017, Mata đã lập ra quỹ Common Goal để kêu gọi các cầu thủ trích ra một phần thu nhập cho các hoạt động từ thiện. Đến tháng 5/2019 đã có 100 cầu thủ, huấn luyện viên tham gia ủng hộ quỹ này của anh. Số tiền của Quỹ đã lên tới hơn 1,4 triệu USD. Rất nhiều trẻ em trên khắp thế giới đang hưởng lợi từ hoạt động của quỹ Common Goal.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 7
(Ảnh; Fanpage Juan Mata)

Đó là lý do vì sao ngay từ lúc này nhiều cổ động viên MU đã lên ý tưởng đề nghị Ban lãnh đạo Quỷ đỏ ký hợp đồng khác với Mata, không chỉ với tư cách cầu thủ mà còn với tư cách một đại sứ thương hiệu cho câu lạc bộ vì sự lương thiện và nhân cách lớn của anh.

Chùm ảnh: Juan Mata, niềm tự hào của cả MU và Chelsea ảnh 8
(Ảnh; Fanpage Juan Mata)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục