Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane…

Chia sẻ
Ở thời kỳ đỉnh cao, Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane…là những “món hàng” đắt đỏ cần phải rất nhiều tiền mới mua nổi. Nhưng sau kỷ lục đó, các ngôi sao này cũng “mất giá” rất nhanh.

Zidane ngoài việc là 1 huấn luyện viên tài năng thì cũng là một cầu thủ có “số má” trong làng túc cầu. Vào thời điểm năm 2001, khi Zidane rời Juve để tới Real, mức giá của số 10 đã là 70 triệu Euro. Tuy nhiên, cho tới khi kết thúc sự nghiệp vào năm 2006, giá chỉ Zindane chỉ còn 12,5 triệu Euro. Dù sao mức giá này cũng cao hơn nhiều so với các cầu thủ khác cùng thời.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 1
(Ảnh: Footty Room)

Người ngoài hành tinh Ronaldo cũng từng có giá lên tới 50 triệu Euro vào năm 2002. Tuy nhiên, sau 5 năm, Rô béo chỉ còn có giá 30 triệu Euro và khi anh về Corinthians vào năm 2009, giá trị chỉ còn 5 triệu Euro. Đến năm 2011, Rô béo đã giải nghệ dù vẫn còn nửa năm hợp đồng với Corinthians.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 2
(Ảnh: Footty Room)

Trong khi đa phần các ngôi sao khác thay đổi câu lạc bộ sẽ thay đổi mức giá chuyển nhượng nhưng với Ronaldinho thì khác. Sự biến động về giá của anh chủ yếu xoay quanh Barca. Năm 2007, anh được định giá 80 triệu Euro, nhưng khi ở AC Milan vào năm 2010, anh chỉ còn 28 triệu. Đến năm 2014, khi về phiêu bạt ở các câu lạc bộ quê nhà, giá của Ronaldinho chỉ còn 1,5 triệu Euro.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 3
(Ảnh: Footty Room)

Một người Brazil khác cũng có giá trị tụt dốc nhanh chóng là Kaka. Từ 70 triệu Euro khi ở AC Milan năm 2007, Kaka chỉ có giá 1 triệu khi ở Mỹ vào năm 2017, lúc anh 35 tuổi.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 4
(Ảnh: Footty Room)

Một trường hợp khác cũng tới Mỹ và có giá chỉ còn 1 triệu Euro là Pirlo lúc anh 38 tuổi. Năm 2008, Pirlo được định giá cao nhất với 36 triệu Euro, lúc này anh đang chơi cho AC Milan và mới 28 tuổi.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 5
(Ảnh: Footty Room)

Đồng đội của Pirlo là thủ thành Buffon cũng có nhiều điểm tương đồng với Ronaldinho khi anh đắt đỏ nhất là lúc ở Juventus với mức giá lên tới 35 triệu Euro lúc 27 tuổi. Nhưng khi anh ở PSG vào năm 2018, anh chỉ còn có giá 2 triệu. Tới năm 2020, khi anh trở lại là người của Juve, giá trị của thủ thành kỳ cựu 42 tuổi này chỉ còn đúng 1 triệu Euro.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 6
(Ảnh: Footty Room)

Giá trị của Iniesta cũng chủ yếu gắn liền với Barca. Thời điểm số 6 của Barca đắt giá nhất là năm 2013 với mức giá lên tới 70 triệu Euro. Nhưng hiện tại ở năm 2020, trong màu áo của Vissel Kobe anh chỉ có giá khoảng 4 triệu Euro.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 7
(Ảnh: Footty Room)

Sneijder cũng từng là món hàng hot bị tranh giành trên thị trường, nhất là sau cú ăn 3 với Inter Milan. Khi đó, tiền vệ người Hà Lan đạt mức giá cao nhất là 45 triệu Euro lúc mới 26 tuôit. Tuy nhiên, mức giá của anh năm 2019, trước khi giải nghệ chỉ còn 3 triệu. Lúc này, số 10 huyền thoại 1 thời mới 35 tuổi.

Chùm ảnh: Hành trình “mất giá” của Rô béo, Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Pirlo, Zidane… ảnh 8
(Ảnh: Footty Room)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục