Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm

Chia sẻ
Đúng ngày ngày 15 năm trước, Chelsea lên ngôi vô địch nước Anh sau 50 năm chờ đợi với vô số kỷ lục và chính thức trở thành một thế lực của bóng đá châu Âu.

Ngày 30/4/2005, Chelsea lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Bolton trên sân Reebook. Đây là chức vô địch mà Chelsea đã chờ đúng 50 năm.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 1
(Ảnh: Chelsea FC)

Không chỉ giành ngôi vô địch quốc gia sau 50 năm, đây cũng là chức vô địch đầu tiên Chelsea giành được khi giải vô địch quốc gia đổi tên thành Premier League. Đi kèm với chức vô địch đó, Chelsea lập 1 loạt các kỷ lục. Đây cũng là mùa suýt nữa Chelsea xô đổ kỷ lục bất bại của Arsenal khi chỉ thua duy nhất 1 trận sau 38 vòng đấu.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Ở mùa bóng này, Chelsea lập 2 kỷ lục mà tới giờ chưa một đội bóng nào có thể phá được. Thứ nhất là kỷ lục giữ sạch lưới 25 trận liên tiếp. Thứ hai là kỷ lục thủng lưới ít nhất chỉ với 15 bàn. Ở mùa giải này, Liverpool dù đang là đội thủng lưới ít nhất nhưng cũng đã để thua tới 21 bàn và mùa giải thì vẫn chưa kết thúc.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nhờ phong độ rất cao của mùa giải 2004/2005, Chelsea tiếp tục lập kỷ lục khi có tới 86 trận bất bại liên tiếp trên sân nhà Stamford Bridge ở Premier League.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Thành công của mùa bóng 2004/2005 đã đóng góp lớn để Chelsea có 572 trận thắng ở Premier League, đứng thứ 3 trong lịch sử

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 5
(Ảnh: ESPN.UK)

Chelsea cũng là đội có tổng số điểm ở Premier League cao thứ 3 trong lịch sử chỉ sau MU và Arsenal. Thành tích này có đóng góp rất lớn từ chức vô địch đầu tiên ở mùa bóng cách đây đúng 15 năm.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 6
(Ảnh: FootyRoom.com)

Ngoài ra, Frank Lampard cũng lập kỷ lục mùa này khi là tiền vệ người Anh đầu tiên có 18 kiến tạo/mùa bóng. Kỷ lục này của Lampard hiện vẫn chưa bị phá cho tới nay. Người có khả năng duy nhất phá được kỷ lục này ở mùa bóng này là Sancho.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Chức vô địch đầu tiên tại Premier League sau 50 năm chờ đợi của Chelsea đã mở ra một kỷ nguyên mới cho câu lạc bộ, kỷ nguyên Abramovich, người đã thay đổi lịch sử Chelsea.

Chùm ảnh: Fan Chelsea bồi hồi nhớ lại ngôi vương Premier League sau 50 năm  ảnh 8
(Ảnh: Chelsea FC)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục