Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ

Chia sẻ
Đã 2 năm giáo sư Wenger ra đi và giờ các cổ động viên Pháo thủ đã hiểu sẽ còn rất lâu nữa Arsenal mới có một người Quản lý tuyệt vời như ông.

Sau 22 năm làm HLV của Arsenal, vào ngày 20/4/2018, giáo sư Arsene Wenger đã chia thay Pháo thủ sau 1235 trận đấu, 707 chiến thắng, giành 3 Premier League, 7 cúp FA, 7 siêu cúp và lập kỳ tích bất bại duy nhất của Ngoại hạng Anh vào mùa giải 2003-2004.

Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Ở Ngoại hạng Anh, chỉ có Arsene Wenger là người duy nhất có thể “so sánh” với Sir Alex Ferguson về những kỷ lục dẫn dắt một câu lạc bộ với hơn 20 năm và vô số các danh hiệu. Cũng chính Sir Alex Ferguson là người đã dành những lời có cánh cho người đồng nghiệp, đối thủ kỳ cựu của mình suốt hơn 20 năm sau khi Arsene Wenger thông báo chia tay Pháo thủ.

Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ ảnh 2
(Ảnh: ESPN.UK)

Dưới bàn tay của mình, Arsene Wenger đã từng khiến khán giả mê hoặc bởi lối chơi bóng ngắn, đậm chất kỹ thuật, mang thương hiệu riêng. Cũng chính ông đã đưa nhiều cầu thủ lên tầm đẳng cấp thế giới.

Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ ảnh 3
(Ảnh: Zero Cartoons)

Cũng như Sir Alex Ferguson, HLV Arsene Wenger đến Arsenal khi còn trẻ và ra đi khi đã già. Cả thanh xuân của vị giáo sư người Pháp này đã dành cả cho Pháo thủ. Và khi ông ra đi rồi, người ta từng nghĩ đó là lựa chọn tốt nhất cho Arsenal để thay máu chiến thuật khi ông đã quá “lạc hậu”. Nhưng cuối cùng nhiều người nhận ra, đó là một cuộc chia ly vội vàng.

Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Dù những năm cuối trong sự nghiệp của mình ở Arsenal, HLV Arsene Wenger đã không dành thêm được chiếc cúp nào về cho Pháo thủ nhưng di sản ông để lại cho Pháo thủ là quá lớn, đặc biệt là mùa giải bất bại 2003/2004. Đây là điều mà các cầu thủ Arsenal luôn tự hào vì tất cả những ông lớn khác như MU, MC, Chelsea hay Liverpool đều vẫn đang chào thua kỷ lục này.

Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nếu cần chọn ra những người đã thay đổi bóng đá Anh, có lẽ Arsene Wenger luôn là một trong những cái tên được xướng lên đầu tiên.

Chùm ảnh: Di sản của giáo sư Arsene Wenger và nỗi nhớ của Pháo thủ ảnh 6
(Ảnh: Goal)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục