Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny

Chia sẻ
Cảnh vật trong thành phố thuộc miền Tây Bắc Thái Bình Dương bỗng đẹp lạ thường khi được thu nhỏ theo phong cách diorama.
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 1
Người thực hiện bộ ảnh này là nữ nhiếp ảnh gia Jacqui Kerness. Trong bộ ảnh này, Jacqui Kerness đã chụp những bức ảnh thu nhỏ lấy phong cảnh thành phố Tiny miền Tây Bắc Thái Bình Dương.
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 2
Hiệu ứng thấy trong những bức ảnh này được gọi là diorama. Ở Việt Nam nó thường được biết đến với tên gọi kỹ thuật là tilt-shift. Kỹ thuật này được sử dụng để tạo hiệu ứng thu nhỏ cảnh vật trong bức hình. Khi nhìn vào một bức ảnh diorama, cảnh vật trong ảnh sẽ trông y chang như một mô hình đồ chơi thu nhỏ. Có được điều này là nhờ vào việc làm mờ đi một số phần của bức ảnh, mô phỏng độ nông, độ sâu của trường ảnh một cách hợp lý. Nếu thực hiện tốt, nó sẽ khiến cho cảnh vật mà ta nhìn thấy trong ảnh nhỏ hơn rất nhiều so với trên thực tế.
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 3
Có một số ống kính chuyên dụng để tạo hiệu ứng diorama được gọi là ống kính tilt-shift. Ngoài ra, hiệu ứng này cũng có thể giả lập được bằng cách xử lý hậu kỳ. Trong bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia Jacqui Kerness đã sử dụng kết hợp cả hai cách để tạo ra những bức ảnh diorama đạt được hiệu ứng thu nhỏ tốt nhất.
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 4
Phần lớn những bức ảnh diorama đều được nhiếp ảnh gia Jacqui Kerness chụp từ xa trên cao. Cô Kerness tâm sự: trong công việc, cô chủ yếu chụp ảnh từ dưới mặt đất nên khi có cơ hội được thực hiện chụp những bức ảnh từ trên cao cô đã không bỏ qua. Cô đã bay bên trên thành phố miền Tây Bắc Thái Bình Dương bằng một chiếc máy bay cũ từ những năm 1960 và thực hiện chụp bộ ảnh này.
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 5
Cô cho biết: "Tôi chụp những bức ảnh này vào các mùa khác nhau trong năm xung quanh bán kính 500-1000 mét trên các thành phố. Trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ tiếp tục tạo ra được nhiều hơn những bức ảnh độc đáo tương tự."
 
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 6
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 7
Chùm ảnh đầu tuần: Nhiếp ảnh Diorama với thành phố Tiny ảnh 8

 


Nguồn: exposureguide

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục