Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường

Chia sẻ
Những bước chân trên phố được lặp đi lặp lại thể hiện việc di chuyển thường ngày của con người. Chỉ thế thôi, nhưng cũng bất tận...
Tác giả của loạt ảnh dưới đây là Julien Douvier, một nhiếp ảnh gia người Pháp. Anh nổi tiếng với thể loại ảnh Cinemagraphs - tạm hiểu là ảnh tĩnh mà vẫn động. Thể loại ảnh này  thường là những bức ảnh có một phần trong ảnh chuyển động và phần còn lại thì bất động. Ưu điểm của ảnh Cinemagraphs là rất cuốn hút người xem, thông thường người ta sẽ phải mất một lúc để xem trọn vẹn 1 bức ảnh. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy chiêm ngưỡng những bức ảnh được chụp bởi Julien Douvier.
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 1
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 2
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 3
Julien Douvier chia sẻ: "Một ngày nọ, tôi nhận ra rằng, mình và nhiều người ngày nào cũng đi bộ qua những con phố. Hành vi này cứ lặp đi lặp lại trong cuộc sống thường ngày của biết bao con người...".
Điều đáng nói, sự lặp đi, lặp lại trong ảnh của Julien Douvier không chỉ ở những bước chân, mà nó còn nằm ở những hành lang, ô cửa sổ, công trình và nhiều chi tiết khác ven đường vốn cũng dễ dàng nhận thấy sự lặp lại.
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 4
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 5
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 6
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 7
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 8
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 9
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 10
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 11
Chùm ảnh đầu tuần - bất tận đời thường ảnh 12
Đúng vậy... sự lặp đi lặp lại - đó là cách mà những bức ảnh này được tạo ra. Nói thì dễ nhưng để đưa cái hồn mà có thể gọi là nhịp điệu vào trong bức ảnh thì không phải ai cũng có thể làm được như nhiếp ảnh gia người Pháp.
Ảnh: Julien Douvier

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục