Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua

Chia sẻ
Dani Alves đã giành 40 danh hiệu trong lịch sử, điều mà Messi, Ronaldo hay vua bóng đá Pele đều còn kém xa.

Dani Alves sinh ngày 6/5/1983 tại Bahia, Brasil. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Bahia vào năm 2001-2002. Sau đó anh được cho mượn rồi chuyển hẳn tới Sevilla từ 2002-2008. Trong 6 năm ở đây, anh đã giành 5 danh hiệu và lọt vào mắt xanh của Barca. Anh tới Barca từ 2008-2016 và giành tới 23 danh hiệu. Sau đó, Alves tới Juve, chỉ trong 1 mùa 2006-2017 anh cũng kịp dành thêm 2 danh hiệu. Từ 2017-2019, anh đầu quân cho PSG và cũng kịp kiếm thêm 6 danh hiệu trước khi hồi hương “dưỡng già” trong màu áo Sao Paulo từ 2019. Ngoài 36 danh hiệu cấp câu lạc bộ, Alves cũng 4 lần vô địch trong màu áo Brazil. Với 40 chức vô địch khác nhau, Dani Alves hiện tại đang là cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử.

Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua ảnh 1
(Ảnh: imgur)

Trong số các câu lạc bộ mà Dani Alves thi đấu, Barca là câu lạc bộ giúp anh gặt hái hơn 1 nửa số cúp. Những năm tháng ở Barca có lẽ là tươi đẹp nhất với Alves khi anh đã giành đủ các danh hiệu cao quý cấp câu lạc bộ. Với các cổ động viên Barca hiện tại, từ ngày Alves ra đi, đội bóng vẫn chưa có 1 sự thay thế xứng đáng.

Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua ảnh 2
(Ảnh: Footballers World)

Vào năm 2018, Dani Alves đã có 37 danh hiệu lớn nhỏ, chia sẻ vị trí số 1 với người đồng đội của mình là Maxwell, bỏ xa Messi, Xavi hay cả những huyền thoại khác như vua bóng đá Pele. Trong khi Ronaldo còn chưa có tên trong danh sách này. Nhưng khác với Maxwell người được cho là “may mắn” vì luôn dự bị ở những câu lạc bộ lớn, Dani Alves luôn là nhân tố chính trong những chiếc cúp mà anh giành được.

Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua ảnh 3
(Ảnh: Telemundo Deportes)

Nếu chỉ tính riêng các chức vô địch ở cấp độ câu lạc bộ, Dani Alves cũng đứng số 1 thế giới với 36 danh hiệu, cao hơn Giggs và Messi. Tuy nhiên Giggs chỉ thi đấu co duy nhất 1 câu lạc bộ và Messi tới giờ này cũng vậy.

Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua ảnh 4
(Ảnh: FOXSoccer)

Trong số những ngôi sao hiện tại, người duy nhất có thể đuổi kịp, thậm chí vượt lên so với thành tích của Dani Alves lúc này có lẽ chính là đồng đội cũ của anh, nhưng có lẽ chỉ ở cấp câu lạc bộ. Bởi Messi còn đang thiếu rất nhiều các danh hiệu ở đội tuyển quốc gia.

Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua ảnh 5
(Ảnh: FOXSoccer)

Dani Alves hiện tại đã là một lão tướng nhưng phong độ của hậu vệ này vẫn còn khá cao. Việc trở về quê hướng có thể giúp anh dành thêm danh hiệu và khi đó, việc soán ngôi ông Vua danh hiệu của anh rõ ràng là điều không hề dễ với các siêu sao bóng đá hậu bối.

Chùm ảnh: Dani Alves là Ông Vua danh hiệu, Messi, Ronaldo hay Pele đều chào thua ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục