Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo

Chia sẻ
Dani Alves hiện đang là cầu thủ giành nhiều cúp nhất lịch sử, hơn cả Messi, Ronaldo hay bất kỳ một huyền thoại nào khác. Không những thế, anh còn là hậu vệ có nhiều kiến tạo hàng đầu lịch sử, vượt vô số các tên tuổi như Kaha, Zidan, Rivaldo…

Dani Alves sinh ngày 6/5/1983, anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2001. Tới nay, trải quả 19 năm chơi bóng, Dani Alves đã trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử. Một số tờ báo xác nhận là 40, số khác lại cho rằng là 41. Nhưng dù là số nào thì đây vẫn là con số lớn nhất trong lịch sử khi anh mới 37 tuổi và vẫn còn thi đấu. Theo Squawka, Dani Alves đã chơi 809 trận, giành 40 cúp vô địch, gồm 4 cúp với đội tuyển Brazil và 36 cúp ở cấp độ câu lạc bộ.

Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Còn theo thống kê của Livescore, tổng số cúp mà Dani Alves giành được thậm chí là 41 cúp, nhiều hơn người đứng thứ 2 cũng là một đồng đội cũ của anh ở Barca là Iniesta 4 cúp, hơn Messi 5 cúp. Ronaldo còn chưa có tên trong tốp 5.

Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo ảnh 2
(Ảnh: Livescore)

Tuy nhiên, không chỉ là một ông Vua danh hiệu, Dani Alves còn là một ông vua kiến tạo thực sự khi đã vượt rất xa mốc 100 kiến tạo trong sự nghiệp. Nên nhớ anh chỉ là 1 hậu vệ. Với thành tích kiến tạo lên tới 176 đường chuyền thành bàn tới thời điểm này trong sự nghiệp, Dani Alves vượt cả các huyền thoại bóng đá, những người từng giành cả bóng vàng trong sự nghiệp và thi đấu ở vị trí tấn công như Kaka, Zidan, Rivaldo.

Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo ảnh 3
(Ảnh: Zero cartoons)

Thậm chí cả trong sự nghiệp của mình, Rivaldo chỉ có 89 kiến tạo, tức là chỉ bằng đúng ½ số kiến tạo mà Dani Alves có được tới thời điểm này. Đó là lý do vì sao Dani Alves từng được coi là một siêu hậu vệ trong làng túc cầu.

Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo ảnh 4
(Ảnh: Livescore)

Bằng sự nghiệp của mình, Dani Alves đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng một hậu vệ cũng có thể là một ông Vua danh hiệu vượt trên các tiền đạo hàng đầu thế giới. Đồng thời cũng có thể là một cầu thủ kiến tạo bậc thầy, bỏ xa cả các cầu thủ tấn công nổi tiếng khác trong lịch sử.

Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nhìn vào số cúp đồ sộ của Dani Alves, nhiều người thậm chí còn đem ra so sánh với thành tích của nhiều câu lạc bộ. Tất nhiên, đây là một so sánh khập khiễng nhưng cũng cho thấy sự nghiệp quá khủng của Dani Alves. Nếu tính các câu lạc bộ đã vô địch quốc gia tại 10 giải đấu cao nhất của châu Âu trong lịch sử tới nay thì số cúp mà Alves giành được thậm chí đứng thứ 2 trong danh sách này chỉ sau Olympiakos với 44 lần vô địch quốc gia Hy Lạp.

Chùm ảnh: Dani Alves giành cúp nhiều hơn Messi, Ronaldo, kiến tạo nhiều hơn Kaka, Zidan, Rivaldo ảnh 6
(Ảnh: Goal)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục