Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu

Chia sẻ
Cesc Fabregas hiện đứng thứ 2 trong lịch sử những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất ở Premier League, anh cũng là người đang giữ kỷ lục đạt 100 kiến tạo nhanh nhất giải đấu này.

Cesc Fabregas sinh ngày 4/5/1987. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Barcelona nhưng đến năm 2003 anh đã chuyển tới Arsenal và nhanh chóng trở thành một trụ cột ở Pháo thủ. Đến năm 2011, Fabregas hồi hương để thi đấu trong màu áo của Barca. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh ở câu lạc bộ chỉ thực sự thăng hoa khi Fabregas quay lại Anh lần thứ 2 vào năm 2014, nhưng là trong màu áo của Chelsea. Nơi mà Cesc đã giành 2 chức vô địch Premier League. Đến năm 2019, Cesc chuyển tới Monaco. Tới thời điểm này, Cesc đã chơi 688 trận, giành 15 chức vô địch. Trong đó đáng chú ý là 2 Premier League, 1 LaLiga, 2 Euro, 1 World Cup.

Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Trong lịch sử Premier League, Fabregas có thể coi là một tượng đài dù thời gian anh thi đấu không dài như các cầu thủ khác ở giải đấu này. Tính tới nay, Fabregas vẫn là chân chuyền số 2 trong lịch sử Premier League với 111 kiến tạo, chỉ sau Ryan Giggs.

Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu ảnh 2
(Ảnh: FootyRoom.com)

Tuy nhiên, nếu xét về hiệu suất kiến tạo, Fabregas mới là số 1. Trung bình cứ 3,1 trận, Fabregas lại có 1 kiến tạo trong khi Ryan Giggs là 3,9 trận, David Beckham 3,3 trận. Đó là lý do vì sao Cesc Fabregas hiện giữ kỷ lục Guinness khi là cầu thủ cán mốc 100 kiến tạo nhanh nhất lịch sử. Để cán mốc 100 kiến tạo Ryan Giggs cần 367 trận trong khi Fabregas chỉ cần 293 trận.

Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong màu áo của Chelsea và trước đó là Arsenal, Cesc Fabregas cũng từng lập kỷ lục 10 kiến tạo/mùa trong 6 mùa giải khác nhau. Đây cũng là lý do giúp Cesc Fabregas được mệnh danh là phù thủy kiến tạo của làng túc cầu. Còn tính trong 5 mùa bóng liên tiếp từ 2006/2007-2010/2011 tại 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu, không có cầu thủ nào kiến tạo nhiều hơn Cesc Fabregas.

Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tại trận chung kết World Cup 2010, Cesc Fabregas là người tung ra pha kiến tạo để Iniesta ghi bàn duy nhất giúp Tây Ban Nha đăng quang.

Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu ảnh 5
(Ảnh: Zero Cartoons)

Trong lịch sử Premier League có rất nhiều các cầu thủ Tây Ban Nha đã thành danh nhưng nếu so với Cesc Fabregas thì họ vẫn phải dành cho anh sự ngưỡng mộ và tán thưởng của một phù thủy kiến tạo.

Chùm ảnh: Cesc Fabregas, phù thủy kiến tạo của làng túc cầu ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục