Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử

Chia sẻ
15 năm trước, Messi ghi bàn đầu tiên cho Barca, tới giờ M10 sắp cán mốc 700 bàn và đang tiến tới danh hiệu GOAT-chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại.

Messi ghi bàn thắng đầu tiên cho Barca khi anh mới chỉ là một cậu nhóc. Bàn thắng đó từng là một kỷ lục bởi Messi khi đó mới 17 tuổi, 10 tháng và 7 ngày. Ronaldinho khi đó là một ngôi sao lớn nhất của Barca nhưng đã cõng đàn em của mình ở trên lưng để ăn mừng, có lẽ anh đã biết Messi sẽ sớm trở thành 1 chân sút vĩ đại, thậm chí còn vượt xa bản thân mình.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ronaldinho đã không sai khi chỉ cần đúng 7 năm, Messi đã trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Barca và năm 24 tuổi với 233 bàn. Còn hiện tại, thành tích này thậm chí đã lên tới 627 bàn, vượt xa rất nhiều thành tích của các chân sút huyền thoại của Barca cộng lại.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong sự nghiệp của mình, Messi đã xé lưới 78 câu lạc bộ, trong đó có rất nhiều bàn thắng kinh điển. Bàn thắng Messi ghi vào lưới Real trở trận siêu kinh điển năm 2017 là một ví dụ với màn phơi áo kinh điển.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Với các cổ động viên của MU, Messi chẳng khác gì 1 hung thần với rất nhiều lần ghi bàn vào lưới Quỷ đỏ. Chính Messi là người đã “cướp” đi chức vô địch Champions League năm nào của MU và khoảng khắc Messi đánh đầu tung lưới Quỷ đỏ thực sự cũng là một bàn thắng “kinh điển” vì M10 chỉ cao 1,7m, trong khi các trung vệ của MU toàn 1,9m.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong số 627 bàn thắng mà Messi ghi được, có rất nhiều bàn từ các tình huống sút phạt, tất nhiên không phải là sút 11m. Bàn thắng năm ngoái Messi ghi bàn vào lưới Liverpool có thể coi như 1 biểu tượng trong seri bàn thắng sút phạt thành bàn của anh.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Những bàn thắng của Messi trong 15 năm qua đã giúp Messi giành vô số vinh quang ở cấp độ cá nhân và câu lạc bộ, đặc biệt là 6 quả bóng Vàng, một kỷ lục thế giới.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Cũng vì sự xuất sắc này của Messi mà dù M10 chưa giành được vinh quang ở cấp độ đội tuyển như Ronaldo nhưng anh vẫn thường xuyên được nhiều danh thủ hoặc độc giả bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, xếp trên Ronaldo.

Chùm ảnh: 15 năm từ bàn thắng đầu tiên của Messi và sau đó là lịch sử ảnh 7
(Ảnh: Goal)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục