Chưa tính Galaxy S8 Samsung đã lãi kỷ lục quý I/2017

Chia sẻ
Với doanh thu 45 tỷ USD trong quý I/2017 (tính đến 31/3), lợi nhuận của Samsung đã tăng 48% so với quý trước đó và lập kỷ lục doanh số trong lịch sử công ty.

Samsung vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2017 (kết thúc vào ngày 31/3) với doanh thu đạt mức 45 tỷ USD, trong đó lợi nhuận tăng 48% so với quý trước đó - tương đương 8,8 tỷ USD, đây là kết quả kinh doanh khả quan nhất trong lịch sử của công ty điện tử Hàn Quốc.

Chưa tính Galaxy S8 Samsung đã lãi kỷ lục quý I/2017 ảnh 1
Tuy nhiên, doanh thu từ bộ phân di động của hãng đã giảm 47% so với quý trước đó, chỉ đạt khoảng 3,4 tỷ USD. Kết quả này phản ánh thất bại của Note 7 và sau đó Samsung đã phải hạ giá của Galaxy S7/S7+ để duy trì sự cạnh tranh với các đối thủ. Bù lại, các dòng Galaxy 2017 khác cùng nhóm thiết bị trung và thấp cấp như J series hay J Prime bán khá tốt ở các thị trường mới nổi.
Chưa tính Galaxy S8 Samsung đã lãi kỷ lục quý I/2017 ảnh 2
Doanh thu quý I/2017 của Samsung (nghìn tỷ Won).
Mặc dù doanh thu từ mảng di động của Samsung giảm nhưng nhóm sản phẩm này có thể sẽ rất nhanh lấy lại vị thế khi bộ đôi flagship Galaxy S8/S8+ đang nhận được lượng đặt hàng cực lớn. Ngoài ra, còn một loạt các sản phẩm mới khác cũng sẽ trình làng trong năm nay, đặc biệt phải kể đến mẫu Galaxy Note 8 được nhiều người mong đợi.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục