Chưa chán điện thoại, Nokia làm phần mềm tăng tốc 3G

Chia sẻ
Cải thiện tốc độ duyệt web, gửi tin nhắn và nâng cao thời lượng sử dụng pin khi dùng smartphone kết nối 3G là những ưu điểm trong phần mềm mới của Nokia Network.
Chưa chán điện thoại, Nokia làm phần mềm tăng tốc 3G ảnh 1

 

Nokia có thể không sản xuất smartphone nữa sau khi bán bộ phận di động cho Microsoft, nhưng vẫn rất vấn vương với lĩnh vực này. Bằng chứng là Nokia Networks đang vô cùng bận rộn phát triển tính năng mạng 3G mới cho smartphone. Phần mềm mới dự kiến có thể làm tăng tốc độ truyền dữ liệu, cải thiện thời gian kết nối cuộc gọi và giảm tiêu thụ điện năng của điện thoại.

Tính đến thời điểm hiện tại, kết nối mạng 4G LTE đã bắt đầu manh nha ở nhiều nơi, dù vậy nhiều quốc gia vẫn chỉ mới tiến tới phổ cập mạng 3G. Ngay cả khi thị trường đã xuất hiện ngày một nhiều các smartphone hỗ trợ kết nối 4G, người sử dụng vẫn chỉ sử dụng tới sóng 3G. Chính vì thế việc Nokia tập trung nghiên cứu đưa ra một phần mềm hỗ trợ cho hệ thống mạng 3G là điều khá cần thiết ở thời điểm này.

Gần đây, sự phát triển liên tục của hệ thống mạng 3G đã mang tới một số tính năng mới. Nokia đã tập trung lại và tinh chỉnh cho ra phần mềm “Nokia Networks High Speed Cell_FACH”. Một cái tên khá dài và phức tạp tuy nhiên tựu chung lại là giúp việc sử dụng mạng 3G mượt mà hơn, mang tới cho người dùng những tiện ích, trải nghiệm thú vị hơn trong khi vẫn tăng thời lượng dùng pin cho máy.

Quá trình kiểm tra trực tiếp, sau khi cài đặt phần mềm trên vào một smartphone sử dụng mạng 3G thường xuyên cho thấy tuổi thọ của pin tăng từ 9 đến 40%, thời gian phản hồi tin nhắn tăng khoảng 65% (với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp), tốc độ lướt web được cải thiện thêm 20%. Cuối cùng, cuộc gọi có tốc độ kết nối nhanh hơn trước tới 40%. Như vậy, với phần mềm mới, thời lượng pin cũng như tốc độ duyệt web, gửi tin nhắn tăng lên, đồng thời giảm thiểu thời gian chờ kết nối cuộc gọi.

Điều thú vị là tính năng mới từ Nokia Networks sẽ chỉ như một phần mềm nâng cấp chư không phải là thay đổi phần cứng đắt tiền và tốn thời gian. Hiện Samsung đang bắt tay với Qualcomm để thử nghiệm trên các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 800. Điều đó cho thấy, sẽ có nhiều model smartphone nằm trong danh sách được hỗ trợ nâng cấp.

Theo báo cáo của Nokia, bài kiểm tra đã được thực hiên trên một hệ thống mạng lớn của châu Âu nhưng chưa có bất kỳ xác nhận rằng tính năng ngày sẽ được giới thiệu đại trà. Hy vọng sự thay đổi sẽ sớm diễn ra.

Bảo Ngọc - Theo digitaltrend

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục