Chrome sẽ sớm chặn những loại quảng cáo đào tiền ảo và chiếm tài nguyên hệ thống

Chia sẻ
Google đang thử nghiệm tính năng chặn những loại quảng cáo đào tiền ảo và chiếm tài nguyên hệ thống trên Chrome nhằm tăng độ uy tín cho quảng cáo sạch.

Chrome sẽ sớm chặn những loại quảng cáo đào tiền ảo và chiếm tài nguyên hệ thống ảnh 1

Quảng cáo không xấu cũng không tốt nhưng những công nghệ được ứng dụng bởi một số cá nhân đã biến quảng cáo thành tác nhân gây hại không chỉ cho người dùng mà cả các nhà quảng cáo khác. Để tăng uy tín những quảng cáo tốt, Google đang tiến hành tìm và loại bỏ những quảng cáo gây hại.

Google đã trang bị cho Chrome nhiều công cụ khác nhau để chặn các quảng cáo gây hại (mới nhất là quảng cáo theo dõi trang web). Công cụ tiếp theo trên Chrome là một chương trình có tên Heavy Ad Intervention (Can thiệp quảng cáo nặng), xử lý các quảng cáo sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, bao gồm những loại phát video và đào tiền ảo.

Hiện ở phiên bản Chrome Canary 80, người dùng có thể kích hoạt tùy chọn chặn tự động các quảng cáo gây hại.

Bước 1. Truy cập trang chrome://flags.

Bước 2. Gõ cụm “heavy ad” để tìm tính năng Heavy Ad Intervention. Tính năng này cũng có sẵn trong Chrome Canary phiên bản mới nhất trên Android.

Chrome sẽ sớm chặn những loại quảng cáo đào tiền ảo và chiếm tài nguyên hệ thống ảnh 2

Bước 4. Chọn Enabled trong menu thả xuống bên cạnh tính năng. Cuối cùng nhấn Relaunch Now góc phải bên dưới để khởi động lại trình duyệt.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục