Chrome OS vượt macOS trở thành hệ điều hành phổ biến thứ hai trên thế giới

Chia sẻ
Trong năm 2020, Chrome OS đã vượt qua macOS để trở thành hệ điều hành phổ biến thứ hai trên thế giới.
Chrome OS vượt macOS trở thành hệ điều hành phổ biến thứ hai trên thế giới ảnh 1
Theo đó, thị phần của các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay gồm Windows với 80.5%, Chrome OS với 10.8%, macOS 7.5% và 1.2% còn lại dành cho các OS khác. Năm 2020 là năm đầu tiên mà hệ điều hành của Google vượt qua thị phần của Apple, tuy nhiên nếu xem như đây là dấu hiệu của việc Chromebook đang chiếm lấy người dùng Macbook thì có lẽ không hoàn toàn chính xác.
Số thiết bị Chrome OS tăng 11,5% và 14,4% trong quý 3 và 4. Đối với thiết bị macOS, thị phần của nó trong quý 1/2020 đạt 5,8%. Tính đến quý 3, nó tăng lên 8,4% nhưng giảm xuống còn 7,7% trong quý 4. Đồng thời, doanh số thiết bị Windows giảm từ 87,5% vào đầu năm xuống còn 76,7% trong quý 4.
Không khó để có thể lý giải cho việc tăng trưởng quá tốt này của các máy Chromebook. Trong bối cảnh đại dịch, nhu cầu học tập và làm việc online tại nhà tăng chóng mặt. Việc thị phần macOS thấp hơn Chrome OS được cho là bắt nguồn từ mức giá. Chromebook đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn học sinh, làm việc trên internet vốn là thế mạnh của những thiết bị này. Cũng theo báo cáo của IDC, doanh số PC trên toàn cầu tăng vọt trong năm qua và Chrome OS đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể.

Theo GizChina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục