Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 )

Chia sẻ
 
Sau phần một nhìn lại thời kì đầu sự nghiệp không mấy suôn sẻ, những tưởng những thất bại trong quá khứ sẽ nhấn chìm Chris Evans nhưng rồi một tấm vé đến với miền đất hứa - Marvel Studios đã thay đổi tất cả.

Captain mẫu mực của điện ảnh thế giới.

Sau khi nhận được lời mời của Marvel Studios - một tấm vé đến câu lạc bộ sao hạng A, nơi có thể biến những diễn viên trở thành hình tượng toàn cầu, Evans ban đầu đã từ chối cầm lên mình chiếc khiên Captain America. Nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ bóng ma quá khứ trong Fantastic Four đã ám ảnh Evans trong nhiều năm dài, hơn nữa việc MCU và bản giao kèo cho 9 bộ phim là quá sức áp lực cho bất cứ diễn viên nào. Hơn hết, Evans hiểu được tính cách cương trực, nghiêm túc, kiểu mẫu của Captain quá khó để nổi bật giữa những anh hùng khác với sự giải trí được yêu mến thời điểm bấy giờ như Thor hay Iron Man. Nhưng may mắn thay, Robert Downey Jr và gia đình của Evans đã thôi thúc anh nhận lấy vai diễn và thay đổi cuộc đời của nam diễn viên hoàn toàn.

 

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 1
Captain đã mở ra kỷ nguyên đại thành công cho các The Avengers

10 năm cùng MCU, Captain của Evans đã trở thành một biểu tượng. Khán giả yêu chàng đội trưởng Mỹ điển trai cùng nhân cách rạng rỡ dẫu cho anh luôn phải hy sinh để làm nền cho câu chuyện của MCU. Và việc nhấc bổng được búa thần Mjolnir trong trận chiến của thế kỷ Avengers: End Game như một lời tri ân dành cho Chris Evans và sự cống hiến của anh dành cho Vũ trụ điện ảnh Marvel.

 

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 2
Biểu tượng của MCU suốt một thập kỷ qua

Thời điểm đến với MCU, Evans chắc chắn là người ít danh tiếng nhất nhất nhưng cho đến thời điểm hiện tại, ít ai có một sự nghiệp “ ngoài MCU” nổi bật như chàng trai mang dòng máu của 4 đất nước. Marvel Studios là một kính lúp phóng đại danh tiếng và tiền bạc cho bất cứ diễn viên nào được đặt chân đến đây. Trừ Black Widow của Scarlett Johansson, người đã vốn ở trên đỉnh danh vọng trước khi đến với MCU, những Robert Downey Jr ( Iron Man ) hay Mark Ruffalo (Hulk) và Paul Rudd ( Ant-Man) đều có sự nghiệp lên như diều gặp gió khi khoác lên mình bộ cánh siêu anh hùng.

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 3
Robert Downey Jr vẫn đang cố vượt qua cái bóng quá lớn hậu MCU

Nhưng nếu nhìn cách Robert Downey Jr chật vật tìm kiếm vị thế mới khi không phải Tony Stark, đơn cử với thảm họa Doolittle hay Chris Hemsworth, kể từ khi trở thành Thor vào năm 2011 đã đóng những vai trò quan trọng trong các bộ phim như Red Dawn remake, Michael Mann's Blackhat, In the Heart of the Sea và các phần khởi động lại của Vacation, Ghostbuster và Men in Black nhưng chẳng có gì khác ngoài việc họ chật vật tìm lại hình ảnh và sự thành công khi được MCU bao bọc.

 

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 4
Knives Out ( 2019) là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng của Evans

Nhưng Evans thì khác, thành công với Captain America không đè nặng lên anh và Evans vẫn sẵn sàng xuất hiện trong những tác phẩm nhỏ lẻ hơn để có thể phát triển đam mê lớn của anh - một đạo diễn. Những tác phẩm và dấu ấn trên màn ảnh của chàng diễn viên điển trai cứ thế hằn in trong tâm trí khán giả, 2012 mới lạ trong The Iceman hay bộ phim hài lãng mạn Play It Cool năm 2014. Evans cũng đã có cơ hội làm việc với Bong Joon Ho, hiện tượng Oscar năm ngoái trong Snowpiercer năm 2013, và có cho mình tác phẩm đầu tay với vai trò đạo diễn - Before We Go. Và chẳng cần đến trận đánh End Game, Gifted ( 2007) và Knives Out ( 2019) đã quá đủ để chứng minh, Chris Evans là một tượng đài của Hollywood. 

 

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 5
Tác phẩm đầu tay của Evans cùng vai trò đạo diễn

Siêu anh hùng đời thực

Đời tư trong sạch, kín đáo khiêm tốn là một Chris Evans mà khán giả đã quen thuộc. Trái ngược với một Captain nghiêm túc, Evans là một người hòa đồng và vui tính ở bất cứ đâu anh chàng đặt chân đến. Thật khó để tìm được một phút giây khi máy quay lia tới trong các lễ trao giải mà nụ cười tỏa sáng không nở trên môi của nam diễn viên.

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 6
Captain cùng Star Lord trong một lần viếng thăm viện nhi

Hơn nữa, việc Chris Evans xuất hiện ở những bệnh viện nhi cùng bộ giáp Captain America cũng đã khá quen thuộc trên những mặt báo. Ngoài việc gây quỹ cho các chương trình từ thiện, những bệnh nhân nhí cũng được tiếp thêm sức mạnh khi nhìn thấy những siêu anh hùng mà mình luôn yêu thích trên màn ảnh.

 

Chris Evans: Captain chuẩn mực của Hollywood ( Phần 2 ) ảnh 7
Anh hùng trên màn ảnh cho tới đời thực

52 lần đặt dấu ấn của mình trên màn ảnh lớn nhỏ, 3 bộ phim góp mặt sản xuất và 1 lần tự làm đạo diễn cho chính tác phẩm của mình. Khó có thể tưởng tượng kia là thành tích của một nam diễn viên đã từng mang cái mác “ chỉ được cái mã “ đạt được ở tuổi 39. Dù là một thủ lĩnh nghiêm túc, người cha của gia đình hay là một bad boy đầu đường xó chợ, thật khó để dừng say mê Chris Evans chỉ trong một giây phút và sẽ thật nuối tiếc nếu điện ảnh chưa từng sinh ra một diễn viên vẹn toàn đến vậy.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục