Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao

Chia sẻ
Sau 7 năm kể từ mẫu DAC/Headamp mini chạy nền tảng FPGA đầu tiên được giới thiệu, Chord Electronics vừa chính thức trình làng chiếc Mojo 2 với những nâng cấp ấn tượng và nhanh chóng nhận được hàng loạt review 5 sao.

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 1
Thiết kế cảm hứng từ phiên bản Mojo tiền nhiệm

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 2
Chord Mojo đầu tiên xuất hiện vào năm 2015 được xem là thiết bị DAC/Headamp mini chạy pin tiên phong trên thị trường. Chiếc Mojo 2 vẫn giữ lại kiểu thiết kế đặc trưng nhôm nguyên khối được xử lý CNC chính xác và chế tác hoàn toàn tại Anh Quốc. Điểm khác biệt rõ nhất so với thế hệ trước là sự xuất hiện của nút điều khiển menu thứ 4, cho phép thay đổi các tùy chỉnh DSP EQ, chế độ Crossfeed...

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 3

Công nghệ UHD DSP, tinh chỉnh EQ thuần

Công nghệ UHD DSP EQ trang bị vi xử lý 104-bit cho phép người dùng tinh chỉnh âm sắc ở 4 mốc tần số lower bass (trầm), mid-bass (trung trầm), treble low và treble high với biên độ 18 bước, mỗi bước tương ứng 1dB. Việc thay đổi âm sắc EQ này không làm ảnh hưởng đến chất lượng bản thu.

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 4
Chord Mojo 2 sử dụng chip FPGA Xilinx Artix-7
Tính năng crossfeed quen thuộc trên các mẫu DAC của Chord cũng được kiểm soát và xử lý bởi DSP này, mang lại hiệu ứng âm thanh có không gian rộng mở như được nghe từ các mẫu loa lớn.

Ngõ kết nối

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 5
Về các ngõ kết nối, mẫu DAC thế hệ 2 của Chord được trang bị các cổng nhận tín hiệu digital gồm coaxial, optical, micro USB, đặc biệt Chord cũng bổ sung thêm cổng USB-C data cho phép kết nối tiện dụng với nhiều thiết bị nguồn phát di động. Riêng cổng sạc micro USB đã được hãng tối ưu lại mạch adapter bên trong giúp hạn chế việc máy bị tăng nhiệt độ.

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 6
Chord Mojo 2 quản lý pin tốt hơn, thời gian sạc cũng sẽ nhanh hơn trong khi dung lượng tăng 9% so với phiên bản tiền nhiệm. Không chỉ vậy, khi người dùng vừa cắm sạc vừa sử dụng, công nghệ “Intelligent Desktop Mode” sẽ cách ly pin và bộ cấp nguồn PSU để đảm bảo an toàn cho thiết bị nhưng không gây ảnh hưởng đến chất lượng bài hát.

Cải tiến bộ lọc WTA và mạch 4e Pulse Array DAC

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 7

Bộ lọc nội suy Watts Transient Aligned (WTA) nổi tiếng cũng được Chord nâng cấp với độ dài vòng lặp lên đến 40.960 taps và sử dụng đến 40 nhân DSP nhằm nâng hiệu suất tiệm cận với mẫu DAC Hugo 2. Hơn nữa, hãng cũng tích hợp một bộ lọc nhiễu được cải tiến nhằm mang lại độ sâu và chi tiết hơn cùng với mạch giải mã 4e Pulse Array DAC hạn chế tối đa độ méo tiếng và nhiễu hài. Âm thanh của Mojo 2 cũng ít bị thêm "màu" hơn nhờ việc loại bỏ khá nhiều tụ điện trong mạch tín hiệu.

Chord Mojo 2 trình làng, chỉnh DSP EQ, có USB-C, thêm nút Menu thứ 4, nhận toàn review 5 sao ảnh 8
Mẫu DAC/Headamp chạy pin Mojo 2 tương thích hoàn toàn với chiếc Music Server Poly, cho phép stream nhạc ở độ phân giải cao, mở rộng bộ nhớ lưu trữ đến 2TB khi sử dụng thẻ microSD và tương thích Roon.

Chord Electronics Mojo 2 hiện có mức giá khoảng 17 triệu đồng và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Thương hiệu Chord Electronics được phân phối bởi Nguyễn Audio - https://nguyen.audio/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục