Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này

Chia sẻ
 
Bristol Show 2020, triển lãm hifi lâu đời nhất Anh Quốc sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Chord Electronics được dự đoán sẽ là vedette của sự kiện với việc trình làng loạt sản phẩm tham chiếu mới nhất gồm Ultima Pre 2, hai poweramp stereo Ultima 5 & 6 cùng hai thiết bị có khả năng biến hình rất độc đáo là module 2go và 2yu.

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 1

Sẽ có hơn 200 thương hiệu góp mặt tại Bristol Show năm nay, tất nhiên, hầu hết đại diện là các nhà sản xuất nội địa như Monitor Audio, Cyrus, Linn, ProAc, Neat, Chord Electronics, Fyne, B&W, KEF…. Trong đó, nổi trội và được mong chờ nhất là những sản phẩm chưa từng xuất hiện của Chord Electronics.

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 2

Thiết bị biến hình Chord 2go và 2yo

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 3
Module 2go khi kết hợp với Hugo 2 tạo thành một streaming DAC/Amp và tăng 4TB dung lượng lưu trữ
Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 4

Tại Bristol Show 2020, Chord Electronics sẽ có khu trừng bày diện tích lớn tại tầng trệt khách sạn Marriott City Center với tất cả 3 phòng nghe trong đó có một phòng suite. Hãng giới thiệu loạt thiết bị tham chiếu thuộc dòng Ultima đầu bảng bao gồm preamp Ultima Pre 2 và hai poweramp Ultima 5 và 6. Bên cạnh đó, Chord cũng sẽ trình làng 2 module 2go và 2yu. Chord 2go (995 bảng  Anh, khoảng 30 triệu đồng) ghép với DAC/amp Hugo 2 giúp bổ sung tính năng streaming và tăng 4TB dung lượng lưu trữ (bằng 2 thẻ SD).

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 5
Chord 2yu
Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 6
Chord 2go ghép với 2yu sẽ "biến hình" thành một thiết bị streaming di động rất độc đáo

Không chỉ dùng như module phụ cho Hugo 2, Chord 2go khi kết nối với module 2yu (449 bảng Anh, khoảng 14 triệu đồng) sẽ “biến hình” thành một thiết bị streaming di động cho phép kết hợp với các đầu DAC rời hoặc DAC di dộng (qua dây kết nối digital).

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 7
Chord Ultima 5

Bộ đôi stereo poweramp đầu bảng Ultima 5 va Ultima 6

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 8
Chord Ultima 5 có giá khoảng 280 triệu đồng, công suất 300W stereo

Cách đây một năm, Chord Electronics đã ra mắt siêu amp đầu bảng Ultima monoblock có công suất 780W cùng preamp Ultima PRE. Đến Munich 2019, hãng tiếp tục giới thiệu hai bộ monoblock cùng hạng tham chiếu là Ultimate 2 và 3 với công suất lần lượt là 750W và 480W. Và cho đến giờ, dòng Ultima đầu bảng mới chính thức có poweramp stereo với 2 model Ultima 5 (giá 9.250 bảng Anh, khoảng 280 triệu đồng) và Ultima 6 (giá 5.995 bảng Anh, khoảng 182 triệu đồng) với công suất lần lượt 300W và 180W. Các poweramp Ultima 5 và 6 sẽ thay thế cho những model SPM 1200 MK II và SPM 1050 MK II.

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 9
Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 10

Được biết, kỹ thuật chế tạo dòng sản phẩm Ultima ban đầu dựa trên một bài báo kỹ thuật của Tiến sĩ Malcolm J Hawksford (giáo sư danh dự tại Đại học Essex, Anh), sau đó được Bob Cordell của Bell Labs cải tiến, và tiếp tục được John Franks, chủ sở hữu và nhà thiết kế chính của Chord Electronics, phát triển và nâng cấp. Về cơ bản, Franks đảm nhận cấu trúc liên kết sửa lỗi chuyển tiếp cấp dữ liệu kép tiên tiến của Cordell, và theo Chord: "Đây là một trong những công nghệ khuếch đại tiên tiến nhất thế giới hiện nay".

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 11

Các bán dẫn MOSFET của ampli (32 con trong Ultima 6, 64 trong Ultima 5) được liên tục theo dõi với mạch sửa lỗi tầng đầu ra và có mạch đầu vào cân bằng hoàn toàn với các servo theo dõi DC và bù nhiệt. Bản thân mạch lái của ampli cũng có độ méo khuếch đại cực thấp hoạt động ở mức 300 volt/micro giây.

Các ampli công suất có ngõ vào RCA, XLR, cổng 12 V trigger và jack cấm nguồn loại C-19. Và giống như các sản phẩm khác của Chord Electronics, chúng được đặt trong vỏ nhôm nguyên khối dùng chế tạo máy bay có kết cấu chống rung tối ưu cùng với mặt máy trước dày đến 28mm. Thiết kế nút nguồn hình cầu chiếu sáng LED với các đường nét quen thuộc như hệ thống chân rùa khử rung, mặt lưới phía trên đều đồng nhất với mô-típ thiết kế mới của series Ultima đầu bảng.

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 12
Chord Ultima PRE 2

Ultima PRE 2, tiền khuếch đại nhì bảng của Chord Electronics

PRE 2 là mẫu preamp nhì bảng chỉ xếp sau model Ultima PRE cũng được Chord ra mắt như một thiết bị phối ghép lý tưởng với poweramp mono Ultitma 2, 3 và stereo Ultima 4, 5.

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 13

Chord PRE 2 thừa hưởng mạch sửa lỗi chuyển tiếp kép tiên tiến nhất của preamp đầu bảng và thay thế trực tiếp “người tiền nhiệm” CPA 5000. PRE 2 sở hữu thiết kế tương đồng với Ultima 2 và Ultima 3 với mặt trước bằng chất liệu nhôm máy bay dày 28 mm và đặc biệt không có một con ốc nào, tuy nhiên phần khung được làm lớn hơn các mẫu preamp trước đây của hãng. Vỏ máy được hoàn thiện gọn gàng bởi hệ thống Integra Leg độc đáo, có thể xếp chồng lên nhau mang lại tính thẩm mỹ cao và đồng thời là một kỹ thuật khử rung nổi tiếng của hãng.

Chord Electronics trình diễn loạt siêu phẩm hi-end tại Bristol Show cuối tuần này ảnh 14

Ultima PRE 2 cũng được trang bị bộ nguồn xung tần số cao và thiết kế mạch có độ nhiễu cực thấp độc quyền của Chord. Theo hãng, thông số nhiễu nền của Ultima PRE 2 sẽ ở mức dưới -130dB. Các cổng kết nối bao gồm 4 đầu vào XLR, 4 RCA và 2 record-loop hoàn toàn độc lập. Mỗi đầu vào sở hữu 6 mức gain khác nhau và có thể được tùy biến nhưng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến âm lượng khi chuyển đổi giữa các đầu vào. Điều này tránh cho mức âm lượng đang quá nhỏ trở thành cực to khi bạn chuyển từ đầu vào này sang đầu vào khác.

Máy có thêm 2 cổng output headphone 6,35 mm độ méo thấp, được thiết kế để khai thác hết tiềm năng của các tai nghe cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Chord Ultima PRE 2 sẽ có màu đen Jett Black và bạc Argent Silver với mức giá 12.500 Bảng (tương đượng 380 triệu đồng).

Bách Cương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục