Chọn tủ lạnh đón Tết: Chọn công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus

Chia sẻ
Công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus tích hợp trong tủ lạnh Samsung giúp thực phẩm luôn tươi mới, không bị “trộn mùi” để giúp bạn và gia đình đón Tết an toàn và an nhiên.

Chọn tủ lạnh đón Tết: Chọn công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus ảnh 1

Hai dàn lạnh độc lập, gấp 2 lần tươi ngon
Được giới thiệu lần đầu vào năm 2016, qua 3 năm phát triển Twin Cooling Plus trên tủ lạnh Samsung đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và các nhà phân phối. Đây là bản cải tiến từ công nghệ làm lạnh Mono Cooling trước đó, tích hợp 2 dàn lạnh độc lập trong cùng 1 sản phẩm, tạo ra 2 luồng khí hoạt động riêng biệt ở ngăn mát và ngăn đông, có tác dụng ngăn mùi, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tốt hơn.
Đặc biệt nhờ có 2 dàn lạnh hoạt động độc lập, các dòng tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus có thể linh hoạt thay đổi với 5 chế độ hoạt động, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, đồng thời đẩy mạnh khả năng tiết kiệm điện một cách tối ưu. Các chế độ thông minh trong tủ lạnh lần lượt là: Chế độ thường; Chế độ tắt ngăn đông; Chế độ tắt ngăn mát; Chế độ 2 ngăn mát và Chế độ ngăn mát nhỏ.

Chọn tủ lạnh đón Tết: Chọn công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus ảnh 2
Công nghệ làm lạnh mới All-around Cooling có khả năng kiểm soát nhiệt độ và tạo ra các luồng gió đảo chiều, giữ nhiệt độ đồng đều khắp các ngăn của tủ lạnh. Cùng với đó là công nghệ làm lạnh kép tăng cường Twin Cooling PlusTM hiệu quả, hứa hẹn năm 2020 sẽ là thành công với các dòng tủ lạnh của Samsung trong phân khúc giá từ tầm trung cấp đến cao cấp.

Twin Cooling Plus khác gì công nghệ Mono Cooling
Để hiểu rõ cơ chế hoạt động và những điểm nổi trội của công nghệ Twin Cooling Plus so với các dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ cũ Mono Cooling, có 3 tiêu chí để đánh giá gồm: Số lượng dàn lạnh và quạt gió; Khả năng bảo quản thực phẩm tươi ngon và thực phẩm ở 2 ngăn không bị lẫn mùi với nhau.
Cấu tạo của các dòng tủ lạnh đời cũ chỉ có 1 dàn lạnh và 1 quạt gió duy nhất. Khi hoạt động, không khí được lưu chuyển liên tục, tuần hoàn giữa ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh. Bởi vậy, luồng khí mát và giàu độ ẩm từ ngăn mát sẽ được vận chuyển đến ngăn đông. Tại đây chúng sẽ bị làm lạnh và đóng băng, rồi lại theo vòng tuần hoàn quay trở về ngăn mát, khiến cho nguồn thực phẩm được lưu trữ tại đây nhanh mất đi độ ẩm, nhanh khô héo và lẫn mùi ở ngăn đông.

Chọn tủ lạnh đón Tết: Chọn công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus ảnh 3

Tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus khác hẳn với 2 dàn lạnh và 2 quạt gió hoạt động độc lập, 1 ở ngăn đông và 1 ở ngăn mát. Do đó, luồng không khí giàu độ ẩm ở ngăn mát không bị chuyển tới ngăn đông và luồng khí khô lạnh, có lẫn mùi thức ăn ở ngăn đông cũng không bị đưa tới ngăn mát.
Với hệ thống làm lạnh kép này, luồng hơi nước trong ngăn mát và ngăn đông là hoàn toàn riêng biệt, nhiệt độ trong 2 ngăn được kiểm soát tốt hơn, độ ẩm trong ngăn mát cũng được lưu giữ cao hơn 70% so với các dòng tủ lạnh thông thường khác. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn, không bị hư hỏng, héo úa và cũng không hề sợ bị “ám mùi” lẫn nhau, đặc biệt là vào dịp Tết, nơi tủ lạnh gần như luôn “chật cứng” các loại đồ ăn.

Chọn tủ lạnh đón Tết: Chọn công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus ảnh 4

Tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ tủ lạnh nhờ công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus
Ở các dòng tủ lạnh cũ, khi mở ra, sẽ làm cho một luồng hơi lạnh lớn bị thất thoát ra ngoài. Lúc này, hệ thống máy nén khí, bộ ngưng tụ, ống mao dẫn và dàn lạnh sẽ phải hoạt động với một công suất lớn hơn để tạo ra lượng không khí lưu thông giữa 2 ngăn đông và mát.

Chọn tủ lạnh đón Tết: Chọn công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus ảnh 5

Tuy nhiên, với tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus, do luồng khí ở 2 ngăn là hoàn toàn riêng biệt nên việc mở và sử dụng ngăn mát cũng không ảnh hưởng gì tới luồng khí lạnh ở ngăn đông và ngược lại. Vì vậy, điện năng tiêu thụ được tiết kiệm một cách tối đa, tuổi thọ của tủ lạnh cũng được kéo dài so với tủ lạnh thông thường.
Hiện nay công nghệ làm lạnh kép Twin Cooling Plus đã được ứng dụng trong hầu hết các dòng sản phẩm của Samsung như tủ lạnh Side by side, tủ lạnh Top Freezer và tủ lạnh Bot Freezer. Do đó, cơ hội để tiếp cận với của người dân với các công nghệ hiện đại này là rất cao với nhiều sự lựa chọn đa dạng về mẫu mã, kích thước và giá cả.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục