Choáng với mức giá của iMac Pro cấu hình cao nhất

Chia sẻ
Phiên bản iMac Pro tiêu chuẩn có giá bán 4.999USD. Tuy nhiên, để có được mức cấu hình như chip 18 nhân, 128GB RAM và 4TB SSD, mức giá sẽ thật sự choáng.

Hiện tại, Apple vẫn chưa chia sẻ bất kỳ thông tin chính thức nào về giá bán cho các tuỳ chỉnh cấu hình của iMac Pro phiên bản mới. Tuy nhiên, trang công nghệ ZDNet dựa trên sự phân tích tổng hợp về bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM, ổ cứng và card đồ hoạ đã đưa ra mức giá dự kiến người dùng phải bỏ ra để sở hữu một chiếc iMac Pro cấu hình mạnh nhất.

Choáng với mức giá của iMac Pro cấu hình cao nhất ảnh 1
Theo ZDNet, phiên bản mạnh nhất của iMac Pro sẽ có cấu hình gồm bộ vi xử lý 18 nhân, 128GB RAM, 4TB SSD và card đồ hoạ Radeon Pro Vega với 16GB bộ nhớ HBM2.

Bộ vi xử lý

Trong buổi ra mắt, Apple không cho biết chính xác CPU nào sẽ được xử dụng cho iMac Pro, nhưng theo ZDNet, nhà Táo sẽ sử dụng bộ vi xử lý Xeon E5-2697. Để đổi từ E5-2697 lên một bộ vi xử lý Xeon 18 nhân, theo giá thị trường, bạn sẽ phải bù thêm khoảng 2.282 USD chưa kể đến chi phí gia tăng từ Apple. Theo các số liệu thống kê mới nhất từ iFixit, Apple hiện đang tính thêm gần 75% giá của bộ vi xử lý. Vậy tổng cộng bạn sẽ phải tốn thêm gần 4.000 USD cho việc nâng cấp CPU này.

Bộ nhớ RAM

Để ước tính chi phí nâng cấp RAM, ZDNet so sánh giá nâng cấp hiện tại của các bản iMac hiện tại với chi phí tham khảo từ 2 thương hiệu Crucial và Kington. Hiện tại, mức phí tính thêm cho sự nâng cấp RAM của Apple tầm 80%.

Để trang bị 128GB RAM từ Crucial, bạn phải bỏ ra tầm 1.899 USD, trừ đi 404 USD giá bộ nhớ 32GB RAM theo máy, sau đó cộng thêm 80% phí của Apple. Vậy bạn sẽ phải trả thêm khoảng 2.700 USD.

Choáng với mức giá của iMac Pro cấu hình cao nhất ảnh 2

Card đồ hoạ Radeon Vega Pro

Việc tính toán chi phí dự kiến cho việc nâng cấp này hơi phức tạp khi phiên bản card đồ hoạ Radeon Vega Pro vẫn chưa ra mắt. Vì thế ZDNet đã dựa trên giá tham khảo GTX Titan X của NVIDIA với 2 phiên bản 6GB RAM và 12GB RAM để ước lượng mức giá cho Radeon Vega Pro, sau đó cộng thêm 80% phí từ Apple. Bạn sẽ cần bỏ ra thêm tầm 2.000 USD cho sự nâng cấp này.

Ổ cứng SSD

Ở hạng mục nâng cấp cuối cùng này, ZDNet sử dụng ổ cứng SSD Flash M.2 của Samsung (loại được iFixit tìm thấy trong Macbook Pro) để so sánh. Và thêm 80% phí của Apple áp dụng như với các loại linh kiện khác, chi phí ước tính dự kiến cho 4TB SSD khoảng 3.600 USD.

Vậy tổng chi phí bạn phải trả để sở hữu một chiếc iMac Pro mới với cấu hình chất ngất sẽ là:

- Giá phiên bản tiêu chuẩn: 4.999USD.

- Nâng cấp vi xử lý: 4.000USD.

- Nâng cấp RAM: 2.700USD.

- Nâng cấp ổ cứng: 3.600USD.

Tổng cộng: 17.299USD (khoảng 390 triệu đồng), một con số quá xa vời đối với đa số người dùng phổ thông. Tuy nhiên, đó sẽ là một tin vui đối với những người dùng Apple trung thành và cần một chiếc máy trạm chuyên nghiệp, mạnh mẽ để phục vụ công việc.

Choáng với mức giá của iMac Pro cấu hình cao nhất ảnh 3

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục