Chờ đợi TV cao cấp 8K và công nghệ Crystal Sound OLED tại CES 2018

Chia sẻ
Công nghệ TV thế giới đang chờ đón những đột phá từ các ông lớn như Samsung, Sony hay LG với những chiếc TV 8K và công nghệ Crystal Sound OLED.

Triển lãm CES 2018 diễn ra từ ngày 9 đến 12/1/2018 hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ nhiều tên tuổi của làng công nghệ thế giới. Mới đây nhất, những tin đồn từ truyền thông Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ tung ra một "chiếc TV QLED kích thước màn hình siêu lớn đến hơn 100 inch". Tại đây, Samsung cũng sẽ mang trở lại công nghệ làm tối cục bộ (micro dimming) đem tới màu đen sâu hơn cho những TV sử dụng tấm nền LCD vốn chưa làm tốt ở khoản này.

Chờ đợi TV cao cấp 8K và công nghệ Crystal Sound OLED tại CES 2018 ảnh 1
Ngoài ra, Samsung sẽ giới thiệu lần đầu tiên công nghệ micro - LED, một loại công nghệ hiển thị không thua kém gì OLED, đem đến độ bão hòa màu cao, góc nhìn cực rộng, thời gian phản hồi nhanh, độ sáng cao, hiệu quả phát sáng ấn tượng, tuổi thọ dài và tiêu thụ điện năng thấp. Nói không chừng Samsung còn giới thiệu một chiếc TV 150 inch dựa trên công nghệ micro – LED ngay tại CES 2018 bên cạnh một chiếc TV 8K QLED đầu tiên của họ.

Trong khi đó, LG cũng có những bước đột phá mạnh mẽ khi dự kiến giới thiệu công nghệ Crystal Sound OLED đã từng thấy trên Sony Bravia A1 khi sử dụng tấm nền OLED để làm loa, tiết kiệm nhiều không gian dành cho màn hình hiển thị. Tuy nhiên, LG đã đưa công nghệ này lên đỉnh cao khi cho phép TV nhận biết vị trí của người xem để điều hướng âm thanh tối ưu nhất. 

Chờ đợi TV cao cấp 8K và công nghệ Crystal Sound OLED tại CES 2018 ảnh 2
LG còn dự kiến mở rộng dòng sản phẩm TV OLED với một mẫu TV kích thước nhỏ khoảng 65 inch. Ngoài ra, hãng này có thể ra mắt TV OLED có khả năng uốn dẻo được LG giấu kín để không “lộ bài” trước những đối thủ cạnh tranh. Về phía Sony, hãng này vừa đăng ký thương hiệu 8K HDR tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản khả năng lớn cũng sử dụng công nghệ micro - LED. Thị trường TV cao cấp trong năm tới vẫn là sự đối đầu giữa TV QLED và OLED và manh nha cho micro - LED cũng như màn hình có thể cuộn lại để thật sự phổ biến vào 2019.

Theo Flatpanelshd

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục