Chip Xiaomi Surge P1 hỗ trợ sạc viên pin 4000 mAh đầy trong 8 phút

Chia sẻ
 

Xiaomi 12 Pro sở hữu chip Surge P1 thứ ba do Xiaomi tự phát triển để hỗ trợ cho khả năng sạc nhanh của máy.

Chip Xiaomi Surge P1 hỗ trợ sạc viên pin 4000 mAh đầy trong 8 phút ảnh 1
Xiaomi cho biết sau khi phát hành công nghệ sạc thứ hai, họ đã suy nghĩ về thế hệ giải pháp sạc nhanh tiếp theo và Xiaomi Surge P1 là một phần để mang đến một trải nghiệm mới. Với chip Xiaomi Surge P1, một cell đơn 120W có thể được sạc trong một giây đồng nghĩa là viên pin 4600 mAh có thể sạc đầy trong 18 phút. Nếu dùng  công nghệ sạc có dây 200W thì sạc viên pin 4000 mAh chỉ mất đúng 8 phút.
Chip Xiaomi Surge P1 hỗ trợ sạc viên pin 4000 mAh đầy trong 8 phút ảnh 2

Khái niệm sạc pin đơn 120W là khái niệm đầu tiên trong ngành. Xiaomi lần đầu tiên phát hành hệ thống tế bào pin 120W 5C dựa trên graphene với chip Surge P1 mới tự phát triển. Với Xiaomi Surge P1, hiệu suất sạc màn hình sáng ở chế độ 1: 1 cao hơn. Hơn nữa, chế độ chuyển tiếp 2: 1 tương thích với nhiều bộ sạc. Ngoài ra, chế độ 1: 2/1: 4 ngược hỗ trợ sạc ngược lên đến 30W.

Công nghệ sạc có dây 200W sử dụng pin làm từ graphene 10C với khả năng sạc mạnh nhất trên thị trường. Điều này không chỉ đảm bảo khả năng tản nhiệt tốt mà còn đáp ứng được độ mỏng nhẹ của thân máy.

Chip Xiaomi Surge P1 hỗ trợ sạc viên pin 4000 mAh đầy trong 8 phút ảnh 3

Về tính an toàn, so với thế hệ trước hỗ trợ 34 cấp độ bảo vệ an toàn, chip Xiaomi Surge P1 hỗ trợ lên đến 42 cấp độ bảo vệ an toàn. Nó có chứng nhận Hệ thống sạc nhanh an toàn TÜV Rheinland 3.0. Nói về chip Xiaomi Surge P1, Wang Fei, Phó chủ tịch Ủy ban kỹ thuật của Tập đoàn Xiaomi nói “Dung lượng pin càng lớn càng khó sạc nhanh. Các kỹ sư của Xiaomi tiếp tục đổi mới và đạt được sự cân bằng tốt nhất trong ba khía cạnh hiệu suất sạc, tuổi thọ pin và độ dày thân máy, phá vỡ kỷ lục tốc độ sạc của ngành và lần đầu tiên đưa sạc có dây chỉ mất 10 phút để sạc đầy… Bước đột phá này không phải là nỗ lực cuối cùng của Xiaomi, mà là một điểm khởi đầu mới ”.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục