Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Samsung Galaxy S23 sẽ tập trung vào hiệu suất pin

Chia sẻ
Qualcomm sẽ ưu tiên hiệu quả tiêu thụ điện năng và hiệu suất bền vững với phiên bản thứ hai mới của dòng chipset Snapdragon 8, theo báo cáo của các chuyên gia trong ngành.

Qualcomm sẽ ưu tiên hiệu quả tiêu thụ điện năng và hiệu suất bền vững với phiên bản thứ hai mới của dòng chipset Snapdragon 8 - được dự báo sẽ xuất hiện cùng Samsung Galaxy S23, theo báo cáo của các chuyên gia trong ngành.


Chip Snapdragon 8 Gen 1, hiện được sử dụng trong dòng Samsung Galaxy S22, và bản nâng cấp của nó, Snapdragon 8+ Gen 1, là những bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng tạo nhiệt và khá ngốn điện. Vì vậy, Qualcomm có khả năng sẽ tinh chỉnh mức tiêu thụ pin của chúng.


Hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 2 so với Snapdragon 8 Gen 1


Với mục tiêu trên, có báo cáo cho biết, công ty đã tập hợp lại các nhóm đã tạo ra Snapdragon 835, một trong những chipset với tỷ lệ hiệu suất thành công nhất chạy trên tần số xung nhịp khiêm tốn tối đa 2.3GHz và là một nhà vô địch về khả năng giảm tiêu thụ tại thời điểm đó.


Snapdragon 835 được xây dựng trên quy trình 10nm khá thô so với quy trình 4nm ngày nay và sắp tới là tiêu chuẩn sản xuất 3nm, vì vậy Qualcomm sẽ có cơ hội tăng cường khía cạnh hiệu suất.


Khả năng cao Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được xây dựng trên quy trình 4nm thế hệ thứ hai trong nhà máy của TSMC. Điều này sẽ cung cấp cho Qualcomm rất nhiều thời gian để tinh chỉnh mức tiêu thụ điện năng trong khi vẫn giữ nguyên hiệu suất.


Chipset Snapdragon 8 Gen 2, với tên mã Kailua, đã được cung cấp số hiệu SM8550, tuy nhiên, những tin đồn mới nhất về thành phần của nó sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Nó được cho là sẽ sở hữu một lõi nhanh Cortex-X3, tăng 25% hiệu suất so với X1 của mẫu Snapdragon 8 Gen 1, cũng như hai Cortex-A715, hai Cortex-A710 và ba Cortex-A510.


Bằng cách này, Qualcomm có thể bật và tắt các lõi với khả năng tiêu thụ điện năng/hiệu suất đa dạng hơn nhiều, tùy thuộc vào tác vụ đang thực hiện, đảm bảo tiêu thụ pin tối ưu mọi lúc. Trên thực tế, hồi tháng 5, một nguồn tin rò rỉ cho biết, các bài kiểm tra hiệu suất của Snapdragon 8 Gen 2 đang diễn ra rất tốt và nó hoạt động tốt hơn so với những phiên bản trước trên khía cạnh này.


Ví dụ, chip Snapdragon 8+ Gen 1 mạnh mẽ của Galaxy Z Flip 4 phải điều chỉnh rất nhiều áp lực do thiếu không gian làm mát do điện thoại mỏng, đến nỗi các bài kiểm tra điểm chuẩn về pin của chúng tôi cho thấy nó kém hơn mức tiêu thụ điện năng của Snapdragon 888 trong Z Flip 3 khi chơi game 3D.

Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Samsung Galaxy S23 sẽ tập trung vào hiệu suất pin ảnh 1

Tất cả những tin đồn này có thể trở thành sự thực khi Snapdragon 8 Gen 2 được công bố với dòng Galaxy S23, vì vậy hãy cùng chờ thêm thông tin về bộ vi xử lý này trong sự kiện từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 17 tháng 11 của Qualcomm, nơi khả năng cao nó sẽ được công bố.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục