Chip nhớ mới của Samsung sẽ có trên các thiết bị tầm trung

Chia sẻ
Thị trường di động thế giới trong năm 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều thiết bị smartphone, tablet tầm trung có bộ nhớ trong lên đến 128GB.
Mới đây, Samsung đã chính thức giới thiệu chip nhớ di động có hiệu năng cao và dung lượng lưu trữ lên đến 128GB, 3-bit NAND được phát triển dựa trên công nghệ Embedded MultiMediaCard 5.0 (eMMC 5.0). Theo nguồn tin chính thức từ Samsung cho biết hãng dự định sẽ đem chip nhớ này lên các thiết bị tầm trung trong năm nay.
Chip nhớ mới của Samsung sẽ có trên các thiết bị tầm trung ảnh 1

 

Tiến sĩ Jung-Bae Lee – Phó chủ tịch cao cấp cho biết: “Với sự ra mắt của chip nhớ mới phát triển trên công nghệ eMMC 5.0, chúng tôi hy vọng sẽ đi đầu trong việc mở rộng bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị di động. Hãng đang tiếp tục cải thiện thế hệ chip nhớ tiếp theo để mang đến cho người dùng bộ nhớ có dung lượng lưu trữ cao hơn và tốc độ nhanh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng trong ngành công nghiệp di động”.
Trong khi các smartphone hàng đầu đã bắt đầu được các hãng sản xuất lớn trang bị chip nhớ 128GB sản xuất trên công nghệ UFS 2.0 hoặc eMMC 5.1 thì trong năm nay, các thiết bị tầm trung chắc chắn sẽ được giới thiệu cùng với chip nhớ 128GB mà bắt đầu là chip nhớ 3-bit 128GB eMMC 5.0 của Samsung. Con chip mới này của Samsung có tốc độ đọc dữ liệu tuần tự lên đến 260MB/s, bằng với tốc độ của chip eMMC 5.1. Còn với việc đọc và ghi ngẫu nhiên dữ liệu, con chip này có thể xử lý lên đến 6000 tác vụ ra/vào cùng lúc, đủ để hỗ trợ xử lý các video có độ nét cao cũng như nhiều tác vụ khác.
Với sự ra mắt chip nhớ 128GB mới dựa trên công nghệ eMMC 5.0 dành cho các thiết bị tầm trung, Samsung đã và đang mở đường cho các thiết bị tầm trung có bộ nhớ trong lớn và mức giá hợp lý trong năm 2015. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chưa biết được khi nào thì hãng sẽ phân phối con chip này đến các nhà sản xuất khác trên thế giới. Người dùng vẫn cần chờ một thời gian nữa để biết chính xác thông tin này.

M.N (Theo Samsungtomorrow)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục