Chip Exynos mới của Samsung sẽ có AI giống như Apple A11 Bionic

Chia sẻ
Chip Exynos thế hệ mới của Samsung trên Galaxy S9 sẽ có AI tương tự như Apple A11 Bionic, hỗ trợ nhiều công nghệ mới như chụp ảnh HDR, nhận diện khuôn mặt 3D.

Chip Exynos mới của Samsung sẽ có AI giống như Apple A11 Bionic ảnh 1

Apple A11 Bionic hay Google Pixel Visual Core - đều là cụm từ chỉ các bộ xử lý độc lập, chuyên biệt cho một số tác vụ nhất định, nhằm giảm tải cho vy xử lý chính. Nhờ đó, smartphone có thể thực hiện được nhiều công nghệ phức tạp hơn, chẳng hạn như thuật toán HDR+ trên Google Pixel 2, hay nhận diện khuôn mặt 3D - Face ID trên Apple iPhone X.

Theo nhiều nguồn tin, Samsung sẽ sớm có bộ xử lý riêng biệt (AI) trên chip Exynos thế hệ mới của mình nhờ việc mua lại một công ty chuyên lĩnh vực này của Trung Quốc là DeePhi Tech. Đây là công ty được thành lập bởi các sinh viên tốt nghiệp đại học Stanford và Tsinghua, đối tác của nhiều tập đoàn cao cấp như Amazon, MediaTek, và Samsung phụ trách việc phát triển kiến trúc chip xử lý AI và công nghệ nén.

Samsung có thể đã đầu tư vào DeePhi Tech để phát triển công nghệ cho bộ xử lý Exynos 9810 dự kiến sẽ dùng trên Galaxy S9 sắp tới. Do đó, nhiều khả năng Galaxy S9 sẽ được trang bị nhiều tính năng độc đáo như iPhone X hay Google Pixel 2.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục