Chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam bạn nên biết

Chia sẻ
Apple bắt đầu áp dụng chính sách bảo hành mới dành cho iPhone tại Việt Nam, từ ngày 23.4.2021 tại các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP).
CellphoneS (đơn vị ủy quyền của Apple tại Việt Nam) mới đây đã công bố chính sách bảo hành đối với iPhone ở thời điểm hiện tại. Chính sách này đang áp dụng cho người dùng iPhone 12 series và cả những mẫu iPhone thế hệ trước.
Chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam bạn nên biết ảnh 1
Cụ thể, khi máy hư hỏng các linh kiện như camera, rung, loa thoại, phím vật lý... sẽ được thay thế bằng linh kiện tương ứng (trước thời điểm 2017 thì các lỗi này đa số được đổi máy).
Trong trường hợp máy bị lỗi main hay màn hình, theo chính sách mới thì Apple sẽ thay các phần hư hỏng tương ứng thay vì đổi máy như từ đầu năm 2021 trở về trước. Riêng các lỗi hư hỏng nhiều linh kiện một lúc hoặc chi phí sửa chữa thay thế cao thì Apple mới chấp nhận đổi máy mới.
Với chính sách này có thể hiểu rằng Apple sẽ cố gắng sửa chữa các thành phần hư hỏng trong giới hạn chi phí thay vì đổi máy như trước đây. Điều này vừa giúp Apple giảm bớt chi phí và cũng như số lượng linh kiện phải thu hồi tái chế để theo đuổi mục tiêu giảm bớt rác thái gần đây của Apple. Chính sách bảo hành thực hiện tại Việt Nam được Apple áp dụng chung toàn cầu.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục