Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei

Chia sẻ
Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump lại tiếp tục gây khó cho các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ bằng cách thu hồi giấy phép liên quan của các công ty như Intel.

Vài ngày trước lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden, chính quyền của tổng thống Trump đã tung đòn cuối vào các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ, bao gồm cả Intel, với một số hạn chế. Có vẻ như nhiều ứng dụng cung cấp dịch vụ viễn thông Trung Quốc cũng sẽ bị từ chối.

Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei  ảnh 1

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ đã có ý định từ chối một số các yêu cầu cấp phép xuất khẩu cho Huawei, đồng thời thu hồi ít nhất một giấy phép đã cấp trước đó. Theo đó, các công ty nhận được thông báo này sẽ có 20 ngày để phản hồi và Bộ Thương mại có 45 ngày để thông báo cho họ về quyết định cuối cùng. Sau đó, các công ty này sẽ có thêm 45 ngày để kháng cáo.

Hiện vẫn chưa rõ chính quyền Biden sắp tới sẽ đưa ra lập trường nào đối với Huawei, nhưng hành động của chính phủ Mỹ là kết quả của những lo ngại về an ninh quốc gia về việc Huawei có quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc - một cáo buộc mà công ty đã nhiều lần phủ nhận.

Cả Huawei, Intel, Bộ Thương mại và Nhà Trắng đều từ chối trả lời yêu cầu bình luận này.

Theo Cnet

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục